Giữ lửa nhạc cụ dân tộc Việt Nam | NSƯT Mai Liên – Bá Phổ (musical instrument)Vợ chồng NSƯT Mai Liên – Bá Phổ cùng chung một niềm đam mê với nhạc cụ dân tộc Việt Nam (musical instrument of vietnam) đỉnh cao. Nghệ sĩ Bá Phổ, Mai Liên cùng gia đình mở “Bá Phổ nhạc đường” để triển lãm, trưng bày và lưu giữ các nhạc cụ dân tộc Việt Nam. Nơi đây miễn phí cho mọi khách thưởng lãm và xem biểu diễn. Để nhạc đường này hoạt động và nghệ sĩ có thể biểu diễn hợp pháp, Bá Phổ phải thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn. Công ty hoạt động bằng lương hưu của hai vợ chồng ông mọi hoạt động của nhạc đường đều không sinh lợi.
Nghệ sĩ Bá Phổ đã phục chế và cải tiến nhiều loại nhạc cụ cổ truyền Việt Nam từng bị thất truyền. Ông cũng tham gia các buổi nói chuyện về âm nhạc dân gian Việt Nam với công chúng trong nước và ngoài nước.Ông là người Việt Nam đầu tiên đưa năm loại đàn dân tộc là đàn nguyệt, đàn đáy, đàn tam, đàn tứ và đàn tính ra nước ngoài biểu diễn. Ông được mệnh danh “vua đàn nguyệt Bá Phổ”. Hai vợ chồng nghệ sĩ thực sự là hoàn hảo !!!
Mọi người cùng đón xem nhé!
—————————————————————————————————
📺 Sắc Màu Văn Hóa!
Kênh mà Bạn bổ sung thêm những góc nhìn khác từ cuộc sống muôn màu!
—————————————————————————————————
🔔 Các bạn COMMENT (bình luận) bên dưới để cho biết ý kiến của mình.
Nhớ LIKE, SHARE và SUBSCRIBE (thích, chia sẻ và đăng ký) để ủng hộ, theo dõi những video hấp dẫn khác từ kênh “Sắc Màu Văn Hóa” nhé! 💖💖💖
—————————————————————————————————
▶ Youtube:
▶ Facebook:
▶ Google+:
▶ Twitter:
—————————————————————————————————
⭐⭐⭐Link SUBSCRIBE FREE (ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ):
—————————————————————————————————

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Học Nhạc Cụ: https://akbarmontada.com/category/hoc-nhac-cu