Giá thép xây dựng hôm nay (6/11): Giá than mỡ hồi phục với triển vọng hạn chế nhập khẩu mớiGiá than mỡ hồi phục với triển vọng hạn chế nhập khẩu mới
Giá thép xây dựng hôm nay
Giá thép thanh giao tháng 1/2020 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 47 nhân dân tệ lên 3.445 nhân dân tệ/tấn vào lúc 8h30 (giờ Việt Nam).
Trong phiên thứ Ba (5/11), hợp đồng thép thanh xây dựng được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 1,8% trong khi giá thép cuộn thép cán cuộn nóng tăng 1,1%, theo Reuters.
Giá quặng sắt trên Sàn Đại Liên tăng 0,6% sau khi chạm mức thấp nhất hai tuần vào thứ Hai (4/11) trong bối cảnh giảm bớt mối lo ngại về nguồn cung.
Giá than mỡ giao sau ở Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 4 tuần trong bối cảnh thị trường cuộc thảo luận về hạn chế nhập khẩu mới đối với nguyên liệu đầu vào sản xuất thép sau khi tốc độ mua tăng nhanh trong những tháng gần đây.
Hợp đồng than mỡ được giao dịch nhiều nhất trên Sàn Đại Liên, giao tháng 1/2020, kết thúc phiên tăng 2,1% lên 1.247,5 nhân dân tệ/tấn (tương đương 177,88 USD/tấn) sau khi chạm mức thấp nhất hơn hai tuần vào ngày 4/11.
Giá than cốc, được sản xuất từ than mỡ, tăng 1,7% lên 1.764 nhân dân tệ/tấn.
Richard Lu, chuyên gia phân tích cao cấp của công ty CRU, cho biết với việc nhập khẩu than mỡ của Trung Quốc trong 9 tháng đầu năm đạt hơn 60 triệu tấn, tổng lượng mua trong năm nay có thể vượt quá 80 triệu tấn.
Ông cho rằng con số này quá cao so với năm ngoái với khối lượng nhập khẩu khoảng 65 triệu tấn. Vì vậy, chính phủ cần thực thi chính sách nhập khẩu chặt chẽ hơn.
Tổng lượng than nhập khẩu của Trung Quốc, gồm cả than nhiệt, trong 9 tháng đầu năm đạt 250,57 triệu tấn, tăng 9,5% so với cùng kì năm ngoái.
Trung Quốc đang trên đà tăng hơn 10% nhập khẩu than trong năm nay, phản đối kì vọng rằng Bắc Kinh sẽ giới hạn các lô hàng ở mức tương tự như năm 2018, theo các thương nhân và chuyên gia phân tích.
Ông Lu cho biết chưa có bất kì xác nhận chính thức nào về các hạn chế nhập khẩu, vì vậy vẫn chưa rõ chính sách được thực thi như thế nào.
Trung Quốc trước đây đã hạn chế việc nhập khẩu than để hỗ trợ các công ty khai thác trong nước bằng cách thắt chặt các thủ tục hải quan.
Giá than mỡ ở Trung Quốc chạm mức thấp nhất trong 14 tháng vào ngày 1/11, giảm dần kể từ cuối tháng 6 trong bối cảnh doanh số bán hàng yếu, theo Mysteel.
Giá quặng sắt hàm lượng 62% giảm xuống còn 84 USD/tấn vào ngày 4/11, ghi nhận đóng cửa với mức tương tự trước khi vụ vỡ đập mỏ ngày 25/1 ở Brazil xảy ra, gây ra một cuộc biểu tình giá cả kéo dài 5 tháng.
Giá thép không gỉ giảm 0,4%.
————————————————–
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
—————————————————-
#giathepxaydung
#gia_thep_xay_dung
#giasatthep
#gia_sat_thep
#baogiathep
#bao_gia_thep

Từ khóa liên quan:

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Khai Khoáng: https://akbarmontada.com/category/khai-khoang