Giá thép xây dựng hôm nay (24/10): Giá quặng sắt giao ngay cải thiện trong ngàyGiá quặng sắt giao ngay cải thiện trong vài phiên giao dịch gần đây
Giá thép xây dựng hôm nay
Giá thép thanh giao tháng 1/2020 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 20 nhân dân tệ xuống 3.303 nhân dân tệ/tấn vào lúc 11h30 (giờ Việt Nam).
Giá quặng sắt giao ngay tại Trung Quốc tăng cao vào thứ Tư (23/10) khi các thương nhân tăng các chuyến hàng hóa tại các cảng sau khi giá tăng giá trong phiên trước, theo SMM.
Giá quặng từ Pilbara, Australia được giao dịch ở mức 780 nhân dân tệ/tấn ở phía Đông tỉnh Sơn Đông và 680 – 682 nhân dân tệ/tấn tại Đường Sơn. Các giao dịch được thực hiện ở mức 680 nhân dân tệ/tấn tại Đường Sơn vào thứ Ba (22/10).
Hợp đồng quặng sắt hoạt động mạnh nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên thu hẹp mức tăng trước đó, kết thúc phiên tăng 1,22% lên 620,5 nhân dân tệ/tấn.
Trong khi các giao dịch được cải thiện, mức tăng giá giao ngay bị giới hạn bởi tâm lí thận trọng của các nhà sản xuất thép vì thành phố Đường Sơn sẽ tăng cường các biện pháp hạn chế sản xuất cho đến trưa thứ Năm (24/10).
Một nhà máy thép ở khu vực phía bắc Đường Sơn cho biết họ sẽ tăng lượng hàng tồn kho nguyên liệu vì lo ngại những hạn chế tiềm tàng đối với vận chuyển và sản xuất khi mùa đông đến gần.
Nhu cầu quặng sắt của các nhà sản xuất thép vẫn mạnh vì họ hoạt động với công suất cao để theo đuổi lợi nhuận tốt nhất.
Tính toán của SMM cho thấy các nhà máy thép năng suất cao có thể đạt lợi nhuận 400 nhân dân tệ/tấn đối với thép thanh vào ngày 23/10 với giá quặng sắt là 87 USD/tấn.
Lượng quặng sắt tại cảng Trung Quốc giảm tuần thứ hai liên tiếp
SMM ước tính 71 tàu chở 10,5 triệu tấn quặng sắt đã cập cảng Trung Quốc trong thời gian 13 – 19/10, giảm 2,18 triệu tấn so với tuần kết thúc ngày 12/10, đánh dấu tuần thứ hai liên tiếp lượng quặng sắt nhập khẩu tại các cảng Trung Quốc sụt giảm.
Tuần trước, các chuyến hàng từ Australia đã giảm 1,15 triệu tấn xuống còn 12,21 triệu tấn. Các lô hàng rời cảng Brazil ổn định ở mức 6,23 triệu tấn.
SMM dự kiến giá quặng sắt giao ngay trong thời gian ngắn sẽ được hỗ trợ vì các chuyến hàng từ Australia trong tháng 9 và tháng 10 ở dưới mức trung bình của những năm trước.
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#giathepxaydung
#gia_thep_xay_dung
#giasatthep
#gia_sat_thep
#baogiathep
#bao_gia_thep

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Khai Khoáng: https://akbarmontada.com/category/khai-khoang