Giá thép xây dựng hôm nay (21/10): Giảm liên tiếp khi các hạn chế sản xuất được nới lỏngGiá thép giảm liên tiếp khi các hạn chế sản xuất được nới lỏng
Giá thép xây dựng hôm nay
Hợp đồng thép thanh được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch Thượng Hải, giao tháng 1/2020, giảm 6 nhân dân tệ xuống 3.287 nhân dân tệ/tấn vào lúc 10h00 (giờ Việt Nam).
Giá thép kì hạn tại Trung Quốc giảm liên tiếp trong tuần trước do tình trạng dư cung vì các biện pháp hạn chế sản lượng trong mùa đông được nới lỏng, theo S&P.
Hợp đồng thép thanh giao tháng 1/2020 trên Sàn Thượng Hải ở mức 3.323/tấn (tương đương 470 USD/tấn) vào thứ Năm (17/10), giảm 4,2% so với mức cuối tháng 9.
Các nhà máy lớn hơn, hiệu quả hơn trong việc đầu tư vào các cơ sở vật chất để bảo vệ môi trường sẽ được miễn mọi hạn chế sản xuất. Những nhà máy còn lại sẽ được chính quyền tỉnh theo dõi tình hình ô nhiễm và tiến hành giảm sản lượng phù hợp.
Kế hoạch mới đã sửa đổi các mục tiêu xả thải so với kế hoạch dự thảo phát hành vào tháng 9. Nồng độ bụi mịn được yêu cầu giảm 4% từ ngày 1/10 đến ngày 31/3 ở khu vực “2 + 26 thành phố”, giảm so với mục tiêu chỉ định trước đó là 5,5%.
Đầu tư vào cơ sở vật chất của các nhà máy nhằm bảo vệ môi trường được cải thiện và áp lực đối với nền kinh tế Trung Quốc giảm nhẹ là những yếu tố chính đằng sau việc nới lỏng sản xuất.
Một nhà máy thép có trụ sở tại Đường Sơn cho biết chính quyền thành phố vẫn sẽ ra lệnh giảm sản lượng thép trong mùa đông nhưng chưa công bố mức chính xác.
Các thương nhân thép hoài nghi rằng việc cắt giảm sản lượng trong mùa đông sẽ được thực thi đúng theo các mục tiêu trước đó hay không. Tháng 9, khi các nhà máy được yêu cầu giảm sản xuất trước lễ kỉ niệm Quốc khánh, việc thực hiện cắt giảm chỉ kéo dài một tuần, từ khoảng 28/9 đến 2/10.
Một thương nhân cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy nguồn cung thép được điều chỉnh trước mùa nhu cầu chậm hơn bắt đầu vào cuối tháng 10 đầu tháng 11, điều đó có thể gây áp lực lên giá khi lượng thép tồn kho cao.
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#giathepxaydung
#gia_thep_xay_dung
#giasatthep
#gia_sat_thep
#baogiathep
#bao_gia_thep

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Khai Khoáng: https://akbarmontada.com/category/khai-khoang