Donald Trump: "Chúng ta đang giành lại những gì đã mất" — Đại Kỷ NguyênTôi chưa bao giờ nói rằng sẽ dễ thương thảo với Trung Quốc, nhưng cũng không quá khó vì họ cũng muốn đạt thỏa thuận với chúng ta. Chúng tôi vừa có cuộc trò chuyện vào hôm qua. Họ muốn đạt một thỏa thuận. Họ muốn đạt một thỏa thuận. Họ phải đạt một thỏa thuận. Và quý vị biết không, thỏa thuận nếu đạt được sẽ rất tuyệt vời.
Nhưng tôi nghĩ là chúng ta vẫn chưa sẵn sàng thỏa thuận cùng Trung Quốc. Chúng ta kiếm được hàng tỷ đô la thuế trong khi Trung Quốc hạ giá đồng NDT. Họ đang ném tiền qua cửa sổ. Giá cả không tăng, đồng nghĩa với việc chúng ta sắp kiếm được hàng tỉ đô la khác. Chúng ta sẽ không bị mất tiền vô cớ nữa. Kết cục của việc hạ giá đồng NDT sẽ là tổn thất nặng nề cho Trung Quốc. Họ muốn đạt một thỏa thuận và họ nên thế. Chúng ta sẽ tính toán mức áp thuế phù hợp nhất.
Tiền chảy vào túi các quốc gia đang lừa dối người lao động Mỹ, cướp công ăn việc làm của người Mỹ và vi phạm mọi luật lệ. Tôi rất tiếc phải nói như thế! Đồng thời, họ cũng đánh thuế lên hàng hóa của chúng ta trong nhiều năm qua. Có những quốc gia đánh thuế lên hàng hóa Mỹ đến tận 100%, 200%, thậm chí là 297% thuế nông sản trong trường hợp của Canada. Chúng ta sẽ không nhượng bộ nữa.
Chúng ta đã đảo ngược được tình thế chưa hay chúng ta chỉ mới bắt đầu. Nếu các công ty không muốn bị đánh thuế thì tôi đã có ngay một giải pháp rất đơn giản: Hãy mở xưởng sản xuất tại Mỹ, hãy mở xưởng sản xuất tại New Hampshire. Mức thuế suất bằng không. Không có thuế nào cả. Cùng nhau, chúng ta sẽ hồi sinh tiềm lực công nghiệp quốc gia, chúng ta đang triển khai với các ngành sắt, nhôm, thép. Chúng ta hiện đang sản xuất thép. Công nghiệp thép là một ngành mũi nhọn. Người ta đang bỏ phí nguồn thép quý giá. Người ta đang phá hoại các công ty của chúng ta. Nhưng hiện nay, tất cả các công ty sản xuất thép của Hoa Kỳ đang không ngừng phát triển. Chúng ta hiện đang thực hiện khai thác mỏ tại bang Minnesota rộng lớn. Bang này có những khu mỏ khổng lồ với chất lượng quặng sắt tốt nhất thế giới, thế nhưng cựu TT Obama lại ngừng khai thác chúng. Chúng ta bị mất công ăn việc làm. Chúng ta không thu được thuế. Chúng ta không còn gì ngoài các xí nghiệp và nhà máy bỏ không. Điều này gần như là không thể. Chúng ta sẽ không như thế nữa. Tôi cần phải thông qua chính sách này. Rất khó khăn cho các doanh nghiệp để sản xuất.
Tôi cũng vừa có động thái hết sức kiên quyết đối với việc trường kỳ lạm dụng chính sách thương mại của Trung Quốc. Vừa mới đây, chính phủ Mỹ lần đầu tiên đã chính thức lên tiếng cáo buộc Trung Quốc là đang thao túng thị trường tiền tệ. Tôi đã thực hiện thêm một lời hứa. Nếu người khác cho phép Trung Quốc tự do cướp bóc nền kinh tế Mỹ 500 tỷ đô la Mỹ kim mỗi năm, không phải hàng triệu, mà là hàng tỷ đô la mỗi năm, thì chúng ta đang khẳng khái tuyên bố rằng những kẻ cướp trên công sức và tiền tài của nước Mỹ sẽ không còn cơ hội nữa.
★ Đăng ký kênh “Đại Kỷ Nguyên”:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh “Lắng đọng đêm về”:
► Twitter:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin24/7 #tin247 #tintuc #tintuctrongnuoc #tinvietnam

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Khai Khoáng: https://akbarmontada.com/category/khai-khoang