độc đáo thu hoạch vú sữa hoàng kim có 1 không 2 tại Việt NamVú sữa hoàng kim trái vàng óng, hương vị ngọt thanh vừa giống vú sữa lại pha lẫn vị xoài mút, thịt dày, hạt ít, đặc biệt không có mủ.
Từ 50 cây giống ban đầu, đến nay HTX đã có gần 1.200 cây. Vườn cây vú sữa hoàng kim của HTX đã trồng được 8 năm. Qua theo dõi cho thấy, cây không có hiện tượng bệnh và không bị sâu. Loại cây này có ưu điểm vượt trội là kháng sâu bệnh rất tốt, cho trái quanh năm, cách chăm sóc đơn giản.
Trong khi tại “thủ phủ” trái cây Nam bộ – khu vực đồng bằng sông Cửu Long, như vú sữa lò rèn giá chỉ 30-40 ngàn đồng/kg, thậm chí nhiều thời điểm giá rớt chỉ còn khoảng 10 ngàn đồng/kg thì trên thị trường loại vú sữa hoàng kim nhập khẩu giá gần 1 triệu đồng/kg. Vú sữa hoàng kim trong nước cũng dao động từ 120-500 ngàn đồng/kg. 3 ha vú sữa, mỗi tháng HTX thu hoạch 1,5 tấn trái. Với giá bán từ 100-150 ngàn đồng/kg, các cửa hàng trái cây, siêu thị trong và ngoài tỉnh đến tận vườn săn đón, sau khi trừ chi phí thu lời hàng trăm triệu đồng/tháng cho HTX.

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Nông Nghiệp: https://akbarmontada.com/category/nong-nghiep