Đánh giá truyện Ngã Rẽ Tác Ái

Lương Mạt Mạt bị mình khinh thường, hiểu lầm chỉ bởi vì bức ảnh sở hữu đầy tính ‘JQ’ giữa cô cũng như Đại thần Ngôn chăm sóc bị đăng lên diễn đàn của trường ĐH A.

Ra mắt truyện té rẽ tác ái

Tác giả: Phong Lạc Diệp Y
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện té rẽ tác ái

Lương Mạt Mạt nằm ì ra ở trên giường, bị đau bụng mang đến chết đi sống lại khiến cô tất cả chút xúc hễ muốn đập đầu vào gối tự gần cạnh đến dứt. Ngày quỳ thủy, cô chỉ thích ở lì trong cam kết túc xá nạp năng lượng mì gói chơi trò giải trí online hoặc viết truyện tự YY[1] gì ấy.

cơ mà chiếc Smartphone rung lên ở đầu tủ lại sẽ chủ ý muốn hủy đi kể cả planer trong đầu cô, Ngoài ra là có người gọi tới. Mạt Mạt chẳng bi thương xem, cô làm tiếp ngây người trong gia đình ra trong chăn. Lát sau, điện thoại đã rung lên liên hồi, xem ra nếu không có một số người nghe máy thì đối phương chứ chưa đừng lại. Cô chậm trễ rì thò tay rời khỏi chăn, hình nền hiển thị tên mình có tên thường gọi là chúng ta có lợi của cô ý – Lý bốn Giai.

Lương Mạt Mạt ấn nút nghe: “…”

“TMD[2], con rùa chết bầm kia, mi ngán sống rồi à, dám chậm chạp nghe điện thoại của ta!!!” Thanh âm gầm rú của bốn Giai truyền qua từ đầu dây bên đó, làm cho chất xám Mạt Mạt vốn vẫn trì độn nay còn tồn tại ong ong, hết sức chậm sau cô vẫn chưa được phản ứng lại được.

Sau một hồi, có lẽ tứ Giai đang điều chỉnh lại được trung tâm trạng của mình, cô đấy nói: “Lên ngay diễn lũ của trường đi.”

“Không ý muốn.” Mạt Mạt theo phiên bản năng lí giải.

Nghe cô nói xong, tư Giai liền lại hy vọng bạo phát lần hai. Tuy nhiên, lần này đã làm được các trải nghiệm, Mạt Mạt nhanh chóng chuyển điện thoại tránh xa bật dậy khỏi lỗ tai để tránh khỏi bị thủng màn nhĩ: “Lương Mạt Mạt, mi mong mỏi tạo nên phản rồi phải không! Tất cả tin ta hiện thời nhanh chóng trở về đánh nát mẫu mông nhỏ của ngươi ra chưa hả !?”

Lương Mạt Mạt nghe Lý tứ Giai nói ngừng, từ đầu đến chân cô run lên, lần đau ở bụng mau chóng mất tăm, vội nói: “Được được, cậu hóng một lát, người trong gia đình ngay lúc này liền lên.”

Mạt Mạt nghe tiếng tư Giai ‘hừ’ một tiếng rõ to gan ở đầu bên kia rồi bắt đầu húi máy. Cô thở phào nhẹ nhõm, aish, may mà lại thoát được một kiếp.
Tào Văn ngồi trong tiệm cà phê, xuyên thẳng qua cửa kiếng bắt gặp Lương Mạt Mạt đang từ phía bên ngoài chậm trễ tiến vào. Dưới ánh nắng mặt trời, sắc mặt cô bao gồm chút trắng blue, sức khỏe đang không tốt lắm. Tình cờ, trong lòng anh ta dâng lên một cỗ cảm xúc thương tiếc cộng áy náy.

Mạt Mạt đẩy cửa kiếng của tiệm coffe, đặt chân tới, chưa nhanh chưa lờ đờ đi về bên anh ta, cùng bề mặt ánh lên nhè nhẹ nét cười.

Tào Văn uống một ngụm coffe, cảm nhận đắng ngắt.

“Một ly cafe Geisha, cảm ơn.” Lương Mạt Mạt gọi một ly cà phê, ngồi xuống đối diện Tào Văn, cô khẽ cười: “Anh hẹn em ra đây có chuyện gì không?”

nhìn khuôn bên xinh đẹp của teen girls trước mắt thành viên, anh ta đã lẳng lặng ngồi đó nhấm nháp coffe, mà lại càng uống chưa hiểu sao lại càng cảm giác đắng chát. Anh ta ao ước vày đắng trên bờ môi vẫn chặn lại được nỗi đắng cay trong lòng. Ngoại giả, lúc này anh ta new hiểu nó đa phần chưa có công dụng gì, ngược lại càng khiến cho chính bản thân bổ xung khó chịu đựng, tưởng chừng cũng như có một dải lụa vô hình sẽ siết chặt lấy con tim của anh ấy ta, đến mức lồng ngực muốn nổ tung vì chưng ngạt thở.

Đặt cốc cà phê xuống bàn, có vẻ bạn dạng thân vẫn hạ quyết tâm, trong miệng Tào Văn đủng đỉnh bắn ra bảy chữ: “Mạt Mạt, bản thân mỗi chúng ta chia tay đi.”

Nụ cười cợt trên bộ mặt của cô ý tự dưng tắt. Tuy thế trái ngược sở hữu Để ý đến của anh ý ta, trong mắt cô chẳng hiện lên một tí cảm xúc gì có tên gọi là khổ cực hay âu sầu buồn bã hết.

“Được!” Mạt Mạt đáp không chút đo đắn.

“E…em đồng ý?” Tào Văn hình như khôn xiết sửng cảm cúm

Cô chú ý thần sắc kinh ngạc của anh ấy ta, chưa nhịn được khẽ hừ lạnh. Đôi mắt Đen láy của cô ý quan sát Tào Văn chưa có một ít độ ấm áp nào, có tác dụng anh ta cảm giác bao gồm chút chột dạ: “Không nên anh muốn cùng bên tôi chia ly sao? Xin chúc mừng, anh giành được ý nguyện rồi.”

trước khi đến đây, Tào Văn cũng đã tất cả cân nhắc khi anh ta nói ra những lời đó, Mạt Mạt sẽ bao gồm biểu tình phải làm gì. Hơn thế, đứng trước thể hiện thái độ lạng lùng cũng như lạnh lùng của cô ấy thì anh ta ngàn vạn lần cũng không nghĩ mang lại được.

“Nếu chẳng còn chuyện gì thì bên tôi đi trước, ngày bây giờ xem như tôi mời.” Cô đặt hai tờ nhân dân tệ lên bên trên bàn, sau ấy đứng dậy rời đi, mặc kệ Tào Văn ngồi ở đó nghẹn họng trân trối quan sát theo.

>> tìm hiểu thêm chuyên mục Truyện ngôn tình sủng

“Đợi đang.”

Anh ta không hiểu bởi sao lại vươn ra bắt lấy cánh tay cô, ngăn quán triệt cô đi.

“Còn chuyện gì nữa?” Lương Mạt Mạt cảm giác chưa vui nhíu mày, anh ta còn ước ao gì nữa đây?

“Anh…”

đối mặt cùng với sự truy vấn của cô ý, Tào Văn cảm giác tất cả chút lúng túng. Chắc chắn anh ta cũng chưa hiểu tại sao thành viên gia đình lại giữ tay cô lại, thấy cô định vứt đi bắt buộc phản ứng bước đầu tiên chính là chưa ý muốn để cô đi, lúc bình tâm lại thì bắt đầu thấy hành động của mình gồm bao lăm không đủ bỗng nhiên.

Sự im lặng của cả hai gia đình bạn khiến khoảng không gian bao phủ căng lên như dây đàn. Một loạt biện pháp hành động này của Tào Văn ngược lại càng làm cho Mạt Mạt khinh ghét anh ta ngoài ra.

không chờ anh ta kịp nói gì bổ xung, cô đã mau chóng thoát khỏi tay Tào Văn, chưa chút quyến luyến xoay mọi người bỏ đi.

Lương Mạt Mạt chỉ sợ nếu cô còn ở lại có một giây nào nữa thì bạn dạng thân vẫn không nhịn được nhưng ra tay đánh kẻ sẽ làm phản chúng ta. Cho dù khởi đầu chấp nhận kết bàn giao với anh ta cũng chẳng mấy thành tâm, mà lại ở bên nhau hai năm, phần cảm xúc dành mang lại đối phương cũng không hề là giả dối. Nó ko phải đông đảo là tình ái, cơ mà chắc là là thân tình, chút ít lại là các việc thường xuyên làm chẳng thể thiếu trong cuộc đời.

có lẽ còn nếu như không nhìn thấy cảnh tượng chúng ta trai và kẻ thù của mình ôm hôn nhau cuồng nhiệt, nếu không xảy ra chuyện như hiên giờ thì cô đã cho rằng, sau khi tốt nghiệp hai người nhà đang đính hôn, hóng vài năm nữa rồi sẽ tiến tới hôn nhân, trải qua một đời sống bằng lặng như rất nhiều người khác, dù sao cảm khi hai các bạn ở bình thường một nơi cũng chưa tệ. Bên cạnh đó cô cũng đã gặp gỡ ba má của Tào Văn, bọn họ vô cùng ưa thích về cô.

nhưng mà…

tất cả sự câu hỏi ngày bây giờ sẽ đánh tan giấc mộng của cô trong thời gian qua. Không có thấy đau đến tê chổ chính giữa liệt phế, mà lại chỉ việc nỗi bế tắc chan chứa.

Mạt Mạt trù trừ cô đang trở về cam kết túc xá bằng cách nào. Đặt chân tới phòng thấy Lý tứ Giai đã nằm nhiều năm bên trên giường của cô, mắt dán vào mẫu màn TV, nét bên khẽ liếc quan sát cô bao gồm chút đặc biệt.

bốn Giai hỏi: “Cậu về rồi à! Vừa mới đi đâu thế?”

Mạt Mạt quăng quật túi xách lên giường, cũng lười quản cô đó mong muốn giở trò gì, chỉ chậm rì rì trả lời: “Đi gặp gỡ Tào Văn.”

“Có yêu cầu do chia sẻ trên diễn lũ không? Anh ta nói gì?”

Mạt Mạt trả lời: “Anh ta nói mong muốn chia tay với tớ, và tớ đã đồng ý.”

bốn Giai rất kinh ngạc: “Chỉ bởi nguyên cớ vớ vẩn đó thôi sao? Anh ta hiểu lầm cậu à?”

Cô khẽ thở dài, lắc đầu: “Hiểu lầm hay chưa không quan trọng, dù sao thì tớ cũng từng ốm lắm rồi.”

tứ Giai: “Cậu đã ổn chứ? Có chuyện gì vậy?”

Cô giải thích: “Hai đợt trước, lúc tớ mang lại tậu Tào Văn, vô tình nhận thấy anh ta cũng như Vu Huyên Linh vẫn ôm hôn nhau.”

trên đời này duy nhất các loại nhà bạn nhưng người nhà quan sát nắm nào cũng không cảm giác vừa mắt, đó chính là kẻ thù trời sinh. Cơ mà Lương Mạt Mạt và Vu Huyên Linh vừa căn vặn đó chính là một dạng điển Hình như cầm cố.

Lý tư Giai nghe cô nói kết thúc liền cảm thấy vô cùng bực mình: “Sao đời này lại có hạng các bạn trơ trẽn như cô ta chũm không biết!”

Mạt Mạt không nói gì, bình thản lấy quần áo, bước vào buồng tắm thay đồ.

tứ Giai đã chưa Chịu đựng buông tha, đuổi theo đập cửa: “Mạt Mạt, cậu chưa giận sao?”

Cô tự chú ý vào hình họa phản chiếu của chính bản thân mình ở trong gương, góc nhìn lạnh tanh nói: “Đối mang một số loại các bạn đấy, cậu tỏ ra nổi giận thì chỉ càng làm cho chúng ta thêm khoái trá nhưng thôi. Hơn nữa tớ cũng phải nói cám ơn với Vu Huyên Linh. Nếu chẳng phải cô ta có thời gian rảnh chạy đi quyến rũ Tào Văn, biết đâu tớ đang còn ngây ngốc đắn đo bản chất thật của anh ta. ” Chấm dứt một lát, cô nói tiếp, “Thà bây giờ ngừng ra sớm, còn hơn sau này sẽ kết hôn rồi lại cốc hôn, khi đấy còn phiền toái hơn. Dù đến hiện giờ tớ có chắc rằng đánh đuổi được một Vu Huyên Linh thì sau này lại mọc ra thêm một Vũ Huyên Linh, Lý Huyên Linh, Khâu Huyên Linh, tớ chẳng đủ tinh lực đâu đi đối phó với từng mình một.”
Chúc Các bạn đọc truyện vui vẻ!
>> bài viết liên quan Truyện ngôn tình ngược