Đám cưới bame Trực Mỹ – Đám cưới ở Huế năm 1996 như thế nào ?

Đám cưới bame Trực Mỹ – Đám cưới ở Huế năm 1996 như thế nào ?


Nhân kỷ niệm 24 năm ngày cưới (17/03/1996-17/03/2020), Phương được anh ba chị mẹ giao trọng trách quan trọng là up được vi-đi-ô đám cưới này lên diu-túp để lưu lại lâu dài.

Vi-đi-ô này hồi xưa lưu bằng cuộn băng có phim bên trong, dạo trước thì được phục chế lại ra đĩa DVD, nhưng bị mất mấy phần nhỏ vì băng rối không cứu được. Giờ thì lưu ở máy tính luôn, với cả up lên mạng thỉnh thoảng có thể vào xem lại, không cần đầu đọc băng đĩa phức tạp nữa.

Nghe anh chị nhà khoe là, hồi xưa tuy cả 2 nhà đều không khá giả (nếu không muốn nói thẳng là vẫn còn nghèo khổ đủ đường) nhưng đám cưới vẫn đi quay phim chụp ảnh ngoại cảnh (đoạn đầu mọi người xem là đi quay chụp ngoại cảnh ở Lăng Tự Đức, Huế, xong còn có đoàn khách du lịch người Nhật hỏi xin được chụp cùng cô dâu chú rể VN). Xong rồi mỗi bàn tiệc còn cố gắng chuẩn bị 1-2 (?) chai bia, tại hồi đó rượu thì rẻ chứ bia vẫn đắt. Bác cả – anh trai của ba – còn có máy ảnh để chụp phóng sự cưới này kia, nhưng chỉ mua được 1 cuộn phim có 36 kiểu thôi, mà nghe đâu tính ra chỉ có 16 kiểu in ra dùng được, còn mấy kiểu khác bị lỗi với cả cắt đầu hết trơn – tại máy ảnh hồi xưa khó ngắm chụp lắm.
Đôi tân lang tân nương được xây cho 1 phòng riêng sát bên cạnh nhà ông bà nội, nói đến căn phòng đó chính là nói đến tuổi thơ của mình, kể ra thì siêu nhiều chuyện. Na thì không có ấn tượng mấy, vì sinh nó được mấy năm, phòng kia quá chật không đủ chỗ sinh hoạt cho 4 con người, nhiều điều bất tiện, bame vay mượn đủ đường cố gắng xây được 1 cái nhà to hơn xíu, cũng ở trong khuôn viên vườn nhà nội. Thực sự đúng nghĩa là 1 cái nhà vì chỉ có khung thôi, đến cả cửa chính đi ra vào nhà, cửa sổ, bàn ghế, tủ kệ bếp, nói chung đồ nội thất gì trong nhà cũng chưa có, sau này mỗi năm mới thêm vào được mỗi thứ mỗi tí.

Mình lại sa đà kể chuyện rồi, nếu bame có kể thêm gì hay ho về chủ đề đám cưới này mình có thể sẽ update tiếp vào đây. Còn video này chính là 1 đám cưới truyền thống của người Huế khoảng những năm 1990-trước 2000 cho những ai muốn tìm hiểu hoặc nhớ lại về quá khứ “đã từng trông như thế nào?”

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: Xem Ngày Tốt Xấu – Xem Ngày Tốt Khai Trương, Cưới Hỏi, Xây Nhà
xem ngày cưới
nan