Đại Tá Brett Crozier và hàng không mẫu hạm mang tên Theodore Roosevelt

Xem thêm bài viết: Tử Vi Hàng Ngày

#BrettCrozier #TheodoreRoosevelt #ViệtTân

Bài “Đại Tá Brett Crozier và hàng không mẫu hạm mang tên Theodore Roosevelt” của Nguyễn Ngọc Đức

Đại Tá Brett Crozier nguyên là hạm trưởng hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt của Mỹ, chiếc tàu vừa ghé thăm Đà Nẵng vào đầu tháng Ba. Mặc dù đã cách ly ngoài biển gần 3 tuần, nhưng cuối tháng Ba, có 3 người trên tàu bị nhiễm Covid-19. Con tàu trở về đậu ở ngoài khơi đảo Guam từ ngày 27 tháng Ba. Toàn bộ binh lính, khoảng 5.000 người, không ai được lên bờ. Số người bị nhiễm tăng vọt, hiện con số là 416 người (tính đến 9 tháng Tư).

Đại Tá Brett Crozier kiến nghị với Bộ Hải Quân cho phép binh lính được cách ly trên bờ, vì với không gian chật hẹp của con tàu, sự lây lan sẽ rất nhanh. Nhưng Bộ Hải Quân không đồng ý. Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Mark Esper nói với báo chí là toàn bộ thủy thủ không được rời tàu. Các thiết bị y tế cần thiết đang được chuyển đến.

Một sự trùng hợp khá lý thú là chiếc tàu sân bay mang tên Theodore Roosevelt, tên của vị tổng thống thứ 26 của Hoa Kỳ. Trước khi làm tổng thống, vào năm 1898, ông là đại tá chỉ huy kỵ binh, đóng tại Cuba, trong cuộc chiến giữa Mỹ và Tây Ban Nha. Lúc đó khoảng 4.000 binh lính của ông bị bệnh sốt rét và bệnh vàng da. Tình trạng vô cùng nguy ngập cho cả binh đoàn của ông. Đại Tá Theodore Roosevelt xin phép cho binh đoàn của ông rời khỏi Cuba về Mỹ để chữa bệnh, vì nếu không, số tử vong sẽ rất cao. Nhưng yêu cầu của ông không được chấp thuận.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Nguồn: akbarmontada
tử vi hàng ngày 12 con giáp thứ hai

5.00