ĐẠI HỌC NGHIÊN CỨU TỔNG HỢP CÔNG NGHỆ QUỐC GIA “MISIS”Национальный исследовательский технологический университет «МИСиС»
Địa chỉ119991, г. Москва, Ленинский пр-т, 4, thành phố Moscow
Địa chỉ website: misis.ru
Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia MISiS (MISiS) được thành lập từ năm 1930, tiền thân là Viện thép Mátxcơva. Ngày nay MISiS là trường đại học hàng đầu của Liên bang Nga chuyên đào tạo các kỹ sư và các nhà khoa học trong lĩnh vực luyện kim và khoa học vật liệu; sản xuất và gia công kim loại, vật liệu composite, dạng bột, vật liệu siêu dẫn và bán dẫn; nghiên cứu các công nghệ và vật liệu tiên tiến; bảo tồn tài nguyên và sinh thái; công nghệ thông tin và tự động hóa; chứng nhận và quản lý chất lượng; kinh tế và quản trị. Trường chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga, thực hiện công tác đào tạo theo Giấy phép về thẩm quyền tiến hành hoạt động trong công tác đào tạo số 1884 cấp ngày 27 tháng 09 năm 2011 (seri AAA số 001971) và Giấy chứng nhận cấp phép Quốc Gia nhà nước (State Accreditation Certificate) số 1371 cấp ngày 20 tháng 12 năm 2011 (seri BB số 001388).
Hệ thống quản lý chất lượng của MISiS được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 (Giấy chứng nhận số 09.347.026 cấp ngày 10.06.2009) trong việc công tác tổ chức, phát triển và thực hiện tiến hành các hoạt động đào tạo dự bị đại học, đại học và sau đại học phù hợp với theo lĩnh vực đã đăng ký và được Nhà Nước cấp phép nhà nước, theo phù hợp với lĩnh vực hoạt động khoa học và quản lý các dự án mang tính chất đổi mới phù hợp tương ứng với mảng ngành đào tạo của nhà trường. Theo quyết định sắc lệnh của Tổng thống Liên bang Nga ngày 07 tháng 10 năm 2008, trường của chúng tôi là trường đầu tiên trong cả nước được nhận danh hiệu Đại học tổng hợp nghiên cứu cấp quốc gia. Điều này có nghĩa là công nghệ giáo dục tiên tiến của MISiS được kết hợp với hoạt động nghiên cứu khoa học tích cực. MISiS nằm trong nhóm năm trường đại học tốt nhất tại Nga tính theo số bài nghiên cứu khoa học và thiết kế – thử nghiệm trên một giáo viên.
Theo bảng xếp hạng quốc gia cho các trường đại học tốt nhất Liên bang Nga năm học 2011 – 2012, MISiS xếp vị trí thứ 12. MISiS cung cấp nguồn nhân lực lãnh đạo kinh doanh cho nước Nga. MISiS đứng vị trí thứ 3 trong nhóm số các trường đại học của Nga có sinh viên tốt nghiệp hiện đang giữ các vị trí quản lý cao cấp trong các công ty/ cũng như các tập đoàn lớn của Nga. Theo thống kê báo chí, cứ 304 sinh viên tốt nghiệp của trường thì có một quản lý cao cấp. Hiệu trưởng của trường từ năm 2007 đến năm 2012 – thầy Dmitry Livanov. Thầy Dmitry Livanov giữ cương vị Hiệu trưởng của trường từ năm 2007 đến năm 2012. Ông là một Tiến sỹ Khoa học toán – lý về chuyên ngành “Vật lý chất rắn” – , ông cũng chính là cựu sinh viên tốt nghiệp khóa 1990 của MISiS, .Từ từ ngày 21 tháng 05 năm 2012 đến nay, ông thầy là Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga.
MISiS có quan hệ hợp tác với hơn 85 trường đại học, 45 trung tâm nghiên cứu khoa học, các công ty từ 36 quốc gia trên thế giới và nhà trường đang phát triển các mối quan hệ này bằng cách tao ra các cơ hội mới thông qua những đề án hai bên cùng có lợi. Đồng thời, để từng bước trở thành trường đại học tầm cỡ thế giới, MISiS đang dần thiết lập thêm các mối mở rộng quan hệ với các học viện, trường đại học và công ty tư nhân mới, là những tổ chức đối tác có chung quan điểm hợp tác với nhà trường.
Năm 2011, trong khuôn khổ hiệp định hợp tác với các trường đại học – đối tác ở nước ngoài, 60 thạc sỹ của MISiS đã đi học được đào tạo ở nước ngoài (chủ yếu ở Đức và Pháp) theo chương trình hai văn bằng hoặc chương trình trao đổi sinh viên. Tại MISiS có các Chương trình hợp tác đào tạo bậc tiến sỹ kết hợp với các trường của Đức, Canada, Bỉ, Kazakhstan và trong khuôn khổ Trường đại học thuộc Tổ chức hợp tác Thượng Hải. Trong trường có câu lạc bộ sinh viên quốc tế hoạt động rất tích cực. Các dự án nhằm giúp sinh viên quốc tế thích nghi với văn hóa, hòa nhập tâm lý và làm quen với phong cách giảng dạy cũng như đời sống tại trường đang được tiến hành thực hiện.
HỌC BỔNG NGA DU HỌC NGA
Địa chỉ:
58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
+84 0947 819 357
hocbongngavn@gmail.com

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Giáo Dục: https://akbarmontada.com/category/giao-duc