Công bố vai Lão Hạc và dàn diễn viên phim ‘Cậu Vàng’Ê-kíp thực hiện “Cậu Vàng” đã tìm đủ các gương mặt diễn viên cho bộ phim. Song, chú chó trung tâm vẫn là “điều bí ẩn” sau những lùm xùm đã qua.
Đoàn phim ‘Cậu Vàng’ nói về tranh cãi chọn diễn viên chó Các thành viên của đoàn làm phim nói về lùm xùm xung quanh việc chọn chó Nhật hay chó ta vào vai chính của “Cậu Vàng” trước giờ khai máy.
Đúng một ngày trước khi khởi quay, đoàn làm phim Cậu Vàng tổ chức buổi họp báo tại chính trường quay ở tỉnh Ninh Bình. Tại đây, lần lượt các gương mặt tham gia dự án đều đã được tiết lộ, như Viết Liên trong vai lão Hạc, NSƯT Hữu Châu trong vai Bá Kiến, NSƯT Chiều Xuân trong vai bà cả nhà Bá Kiến…
Tuy nhiên, Cậu Vàng trước đó lại gây xôn xao dư luận bởi chuyện ê-kíp tính chọn một chú chó thuộc giống Shiba của Nhật Bản vào vai cún cưng của lão Hạc.
Luồng dư luận trái chiều cho rằng những chú chó ta hoàn toàn đủ thông minh để diễn xuất, và mới là đối tượng phù hợp cho dự án điện ảnh lấy bối cảnh trước năm 1945 của bộ phim.
“Chó Tây, chó ta không quan trọng bằng việc đóng được”
“Tôi mừng lắm”, bà Nguyễn Kim Mùi – vợ của cố NSND Bùi Cường – phát biểu. Kịch bản bộ phim vốn được chồng bà ấp ủ suốt 10 năm trời mới hoàn tất. Nhưng cơn bạo bệnh đã khiến người nghệ sĩ nhân dân mãi mãi ra đi khi Cậu Vàng còn chưa bấm máy.
Song, trước khi lâm chung, NSND Bùi Cường còn chia sẻ với vợ mình rằng gia đình rốt cuộc cũng tìm thấy người kế nghiệp trên con đường nghệ thuật. Đó là cậu con rể Trần Vũ Thủy, và anh nay tiếp quản dự án Cậu Vàng từ bố vợ.
“Tôi đã đọc kịch bản của chồng mình, nó mang mô-típ hơi cổ. Khi con rể tôi nhận lại dự án, tất cả có ngồi lại bàn bạc và nhận thấy rằng cần phải làm mới phần nội dung, nếu không thành phẩm sẽ lặp lại phiên bản điện ảnh trong quá khứ. Từ đây, một kịch bản phóng tác đã ra đời. Tuy nhiên, nó vẫn giữ được những điều cốt yếu mà chồng tôi muốn truyền tải”, bà Mùi nói.

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Nhảy Kịch: https://akbarmontada.com/category/kich