Công an điều tra việc sản phụ tử vong trong lúc sinh con | Pháp luật newsNgày 24-10, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã phối hợp với các cơ quan chức năng làm việc với Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng để xác minh nguyên nhân tử vong trong lúc sinh con của chị Bàn Thị Kiều (SN 1983, trú xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng).
Trước đó, khoảng 10h ngày 23-10, chị Kiều đau bụng sinh con lần thứ 3, được gia đình chuyển tới khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng. Tại đây, kíp trực xác định sản phụ nhập viện sinh con trong tình trạng sức khỏe tốt, được chỉ định sinh thường.
Theo anh Hoàng Nhật Thành (chồng chị Kiều), sản phụ Kiều nhập viện lúc 10 giờ sáng và hơn 23 giờ đêm mới vào phòng sinh.
Kíp trực thăm khám 3 lần đều thông báo với gia đình sức khỏe chị Kiều bình thường.
Tuy nhiên, khi sản phụ vào phòng sinh khoảng 15 phút, chưa kịp sinh em bé thì xuất hiện tình trạng người tím tái, sùi bọt mép và tử vong ngay sau đó. May mắn kíp trực đã cứu được bé gái nặng 3,3kg.
Lý giải nguyên nhân sản phụ Bàn Thị Kiều tử vong trong lúc sinh con, ông Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng cho biết, quá trình sinh con, khi sản phụ sinh được nửa chừng thì xảy ra thuyên tắc ối.
Đây là dạng tai biến khiến sản phụ bị rối loạn đông máu dẫn đến suy hô hấp đột ngột và ngừng tim. Bệnh nhân đã được truyền thuốc vận mạch các loại và truyền cấp cứu 10 đơn vị máu nhưng vẫn không cứu được chị Bàn Thị Kiều.
Cho rằng nguyên nhân khiến chị Kiều tử vong trong lúc sinh là do sự tắc trách của kíp trực, gia đình sản phụ Bàn Thị Kiều đã có đơn đề nghị Công an TP Bảo Lộc vào cuộc điều tra, làm rõ.
Đây là lần thứ 2 trong vòng một tháng qua tại khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng xảy ra sự cố trong lúc sinh.
Trước đó, ngày 19-9, chị Lê Thị Lệ Hiền (SN 1991, ngụ xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) được gia đình đưa tới bệnh viện này sinh con lần thứ 4. Sản phụ được tiên lượng sức khỏe tốt, chỉ định sinh thường.
Tuy nhiên, khi vào phòng sinh được khoảng 20 phút thì người nhà nghe tiếng la hét thất thanh của chị Hiền, một bé trai được kéo ra ngoài nhưng đã tử vong.
——————————————————————–
Đăng ký theo dõi để kênh nhận những tin mới nhất:
Thanks for watching!

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm: https://akbarmontada.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem