"Chim ưng biển" của Hải quân Mỹ sẽ có mặt ở Biển Đông?“Chim ưng biển” của Hải quân Mỹ sẽ có mặt ở Biển Đông?
#ÁnhDươngTV #Chimưngbiển #BiểnĐông
Sau cuộc tập trân chung giữa Mỹ và Đông Nam Á một số trang bị, khí tài của Mỹ và các nước trong khu vực đã được phô diễn. Người ta thấy được các tàu mới nhất của Mỹ và cả những chiến hạm đã nổi danh. Tuy nhiên để thể hiện đầy đủ sức mạnh của hải quân Mỹ thì phải nói đến biên đội tàu sân bay với đầy đủ các loại tàu và các trang thiết bị quân sự đi kèm. Một trong số đó là các máy bay vận tải, trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu loại máy bay vận tải đặc biệt sắp được Mỹ biên chế là Osprey V-22 hay còn được gọi là những chú chim ưng biển.
Cuối những năm 2000, Hải quân Mỹ bắt đầu tính đến việc thay thế các máy bay vận tải Greyhound đã vận hành hơn 50 năm.
Nhiều cái tên sáng giá đã được nhắc đến cho vị trí ứng cử viên như C-2 hay S-3 Viking. Tuy nhiên, “kẻ được chọn” lại là thế hệ máy bay cánh quạt lật Osprey V-22 hiện đại, vốn được mệnh danh là những chú “chim ưng biển”, và cũng là một trong những chương trình vũ khí đắt giá của Lầu Năm Góc.
Các máy bay vận tải hàng hóa Grumman C-2 Greyhound với 2 động cơ tuabin chuyên chở binh sỹ, vật tư và phụ tùng cho các tàu sân bay hoạt động trên biển đã vận hành suốt 50 năm. Greyhound được phát triển và nâng cấp từ nguyên mẫu là máy bay radar E-2 Hawkeye của Hải quân Mỹ, có thể chở đến 5 tấn hàng hóa hoặc 26 hành khách.

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Vận Tải: https://akbarmontada.com/category/van-tai