Chích chòe lửa chăm sao cho mau lên lửa?Do bản chất chim #Chích_chòe_lửa đã có sẵn giọng hót hay nên trong #kỹ_thuật_nuôi_chim Chích Chòe lửa không cần mất quá nhiều công sức để luyện tập mà chỉ tập trung vào nuôi và chăm sóc sao cho chim thật khỏe mạnh.

Thức ăn khô cho chòe lửa:
Thức ăn của chích chòe lửa không khác so với thức ăn của chính chòe đất hay chính chòe than. Ngoài thức ăn là cám đậu phộng thì bạn cũng nên bổ sung thêm đồ ăn tươi cho chúng.

Mồi tươi cho chích chòe lửa:
Dế: Loại thức ăn này có tính mát nên anh em cho chích chòe ăn trong thời kỳ thay lông. Nếu chim bị căng lửa quá thì anh em cho chích chòe lửa ăn dế để điều chỉnh. Mỗi lần ăn từ 5 tới 10 con.
Giun đất: Nguồn thực ăn vo cùng dinh dưỡng cho chích chòe lửa của bạn. Loại thức ăn này nên cho chim ăn trong thời kỳ thay lông. Thỉnh thoảng cho ăn từ 1 đến 2 con để bổ sung dinh dưỡng. Giun chỉ cần lấy sạch đất bên ngoài là có thể cho chim ăn được rồi. Không cần rửa sạch.
Sâu quy: Hay còn được gọi với cái tên khác là sâu gạo. Loại thức ăn này rất dồi dào và được cái có thể tụ nuôi được. Đây là loại thức ăn giúp chim lên lửa và giữ lửa tốt. Và thức ăn này không cho chim ăn trong thời kỳ thay lông. Mỗi lần cho ăn thì bạn lấy 1 tới 2 cóng nhỏ là được.
Trứng kiến: Trứng kiến rất nhiều chất đạm và mát. Khi thấy chim chuẩn bị thay lông thì bạn cho chim ăn trứng kiến nhé! Khi gần thay lông xong thì dừng lại vì có thể sẽ gây mỏng lông và màu lông xấu đấy!
Cào cào, châu chấu: Thức ăn này rất thông dụng cho chim chích chòe lửa cũng như các loại chim khác. Các bạn có thể cho chim ăn vào bất cứ thời kỳ nào mà không lo chim bị tác dụng phụ. Cào cào non chưa mọc cánh là thức ăn bổ nhất dành cho chim đấy!

Ngoài ra chế độ ăn uống của chim đúng tiêu chuẩn các bạn cũng nên đem chim đến những nơi có hội chim hoặc câu lạc bộ nuôi chim để làm giàu âm điệu cho giọng hót của nó hoặc mở clip cho chim nghe để chim căng lửa và siêng hót.

————————————————–
Trung Tín Chim Cảnh – Kênh chia sẻ kinh nghiệm chơi – chăm sóc các chú chim yêu và clip kích chim nhanh lên lửa.
Hãy đăng kí để cập nhật clip tiếp theo sớm nhất nhé:

Link Đăng Kí
Link Facebook:

———————–
#chòe_lửa_hót_dài
#choeluakeocucphe

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: https://akbarmontada.com/category/nong-nghiep