Chạy bộ tốt hơn với 8 cuốn sách này – TOP 8 cuốn sách hay cho dân yêu chạy bộ

Chạy bộ tốt hơn với 8 cuốn sách này – TOP 8 cuốn sách hay cho dân yêu chạy bộ


#yeuchaybo #chạybộ #chạybộđúngcách
Chạy bộ tốt hơn với 8 cuốn sách này – TOP 8 cuốn sách hay cho dân yêu chạy bộ
Nói về chạy bộ là nhắc đến những chân chạy long nhong ngoài đường hết ngày này qua tháng khác. Những runner yêu chạy bộ với lỉnh kỉnh đồ đạc, chạy giải và thích một cuộc sống trải nghiệm trên những cung đường.
Trong ba lô luôn sẵn sàng đồ đi chạy nhưng cái thiếu nhất với họ là : Sách. Chạy bộ không chỉ là tập luyện, trải nghiệm mà nên chuẩn bị sẵn cho mình kiến thức, những kiến thức này thì không ít trên internet nhưng lại rất thiếu những cuốn sách dành riêng cho dân chạy bộ. 1. Cuộc Cách Mạng Trong Chạy Bộ
Có phải chúng ta đã chạy sai cách? Có phải chúng ta đã chọn sai loại giày để chạy?
Kiểu sải chân an toàn nhất là gì? Có bao nhiêu loại? Và rốt cuộc thì một sải chân là gì?
Cho đến bây giờ vẫn chưa có sự chỉ dẫn rõ ràng nào giúp giải toả được những thắc mắc này. Cuốn sách Cuộc cách mạng trong chạy bộ cung cấp cho cả những người chạy bộ vừa mới bắt đầu và cả những ai có nhiều kinh nghiệm mọi thứ họ cần biết để chuyển sang một cách chạy an toàn và hiệu quả cũng như làm chủ một cách chạy an toàn và hiệu quả hơn về mặt sinh học nhằm giúp cải thiện hiệu suất và giảm thiểu hao mòn trên cơ thể.
Cuốn sách Cuộc cách mạng trong chạy bộ được một người hai lần làm huấn luyện viên Olympic viết và ông là cha đẻ của Phương pháp Pose, người đã tạo ra sự chuyên nghiệp trong chạy bộ, một hướng dẫn cần thiết cho tất cả các vận động viên mong muốn chạy nhanh hơn và xa hơn mà không bị chấn thương. Hơn cả một nguồn tham khảo phù hợp với mọi đối tượng, Cuộc cách mạng trong chạy bộ cung cấp cho độc giả những hướng dẫn rõ ràng, hoàn chỉnh với các minh họa hữu ích, để người đọc có thể dễ dàng áp dụng vào phong cách chạy đặc thù của mình nhằm chạy an toàn, thông minh và hiệu quả trong những thời gian tới.
2. Tôi Nói Gì Khi Nói Về Chạy Bộ
Liệu có gì chung giữa viết văn và chạy bộ? Có, Haruki Murakami trả lời, giản dị, tự tin, bằng hành động viết và bằng cuộc sống của chính mình. Nhà văn Nhật Bản nổi tiếng, tác giả Rừng Na Uy, Biên niên ký chim vặn dây cót, Kafka bên bờ biển… bên cạnh khả năng viết xuất chúng còn là một người chạy bộ cừ khôi. Trong cuốn sách nhỏ mà thú vị này, bằng giọng văn lôi cuốn, thoải mái nhưng đầy sức mạnh, Murakami kể về quá trình tham gia môn chạy bộ cùng những suy tưởng của ông về ý nghĩa của chạy bộ, và rộng hơn nữa, của vận động cơ thể – sự tuân theo một kỷ luật khắt khe về phương diện thể xác – đối với hoạt động chuyên môn của ông trong tư cách nhà văn. Những nghiền ngẫm của Murakami về sự tương đồng giữa chạy – hành vi thể chất – và viết văn – hành vi tinh thần thực sự quý báu với những người đọc quan tâm đến văn chương và bản chất của văn chương, đặc biệt người viết trẻ. 3. Meb Viết Cho Người Phàm
Meb Viết Cho Người Phàm của tác giả Meb Keflezighi với lối mô tả chi tiết khó tin Meb Viết cho người phàm đã giải thích cách mà vận động viên 3 lần dự Olympic này chuẩn bị để đối đầu với những người chạy bộ giỏi nhất thế giới.
Quan trọng hơn, cuốn sách chỉ dẫn cho những người chạy bộ bình thường nhất cách áp dụng phương pháp tập luyện, chế độ dinh dưỡng và các nguyên tắc về tinh thần giúp duy trì sự nghiệp dài hơi, trong đó không chỉ có chiến thắng tại giải Boston 2014, mà còn cả tấm huy chương bạc Olympic và chức vô địch giải New York City Marathon 2009.
4. Chạy Bộ
Quyển sách Chạy Bộ được biên soạn dành cho những người yêu thích bộ môn chạy. Sách cung cấp những điều cần biết về tốc độ, các chấn thương và chế độ ăn uống mà những người mới bắt đầu tập chạy cũng như chạy lâu năm cần lưu ý và ghi nhớ.
Đồng thời, sách còn cung cấp một vài lời khuyên dành cho những người phụ nữ khi chạy bộ và những người thường xuyên chạy đường dài, marathon.
5. Đạo Của Người Chạy Bộ
Tập bút ký, bình luận của cây bút bình luận thể thao nổi tiếng về hoạt động chạy bộ. Tác giả đi từ chính những trải nghiệm của mình cho đến những khám phá sâu sắc về tinh thần của những người đam mê chạy bộ. Người đọc không chỉ nhận thấy chạy bộ là hoạt động rèn luyện thể chất, mà còn biết cách khám phá ra những tiềm năng mới của bản thân, sử dụng chạy bộ như một phương pháp luyện tinh thần. Chạy bộ được nâng lên thành Đạo, là điểm tựa tinh thần cho những ai yêu thích hoạt động này và muốn cải biến cả thế giới tư tưởng của mình.

Xem thêm các video cùng chủ đề của Yêu Chạy Bộ:
+ Bí quyết chạy bền của cụ ông 81 tuổi người Hong Kong:
+ Giới trẻ Việt Nam nói gì về chạy bộ? | Yêu Chạy Bộ:
+ 8 điều xảy ra với cơ thể nếu bạn chăm chỉ tập luyện nhưng lại không uống đủ nước:
+ Chạy máy và chạy bộ ngoài trời, cái nào tốt hơn?

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: Xem Ngày Tốt Xấu – Xem Ngày Tốt Khai Trương, Cưới Hỏi, Xây Nhà
xem ngày tốt
5.00