Cây Bạch Đàn chữa bệnh dạ dày, ỉa chảy- uống như trà | cây thuốc đông y| MinhOngTVCây Bạch Đàn chữa bệnh dạ dày, ỉa chảy- uống như trà
Bạch đàn – Mallotus floribundus (Blune) Muell. Arg. (M.annamiticus O. Ktze), thuộc họ Thầu dầu – Euphorbiaceae.
Mô tả: Cây nhỡ, nhánh non không lông. Lá mọc so le hay mọc đối, phiến lá hình lọng dài 5-9cm, không lông, mặt dưới có tuyến vàng, gân từ gốc 5-7; cuống dài. Cụm hoa chùm; hoa đực có 3 lá đài, khoảng 25 nhị; hoa cái có 2 lá đài, bầu có 3 vòi nhụy. Quả nang tròn, to 12mm.
Quả tháng 8-9.
Bộ phận dùng: Lá – Folium Malloti.
Nơi sống và thu hái: Cây mọc ở các đồi cây bụi rìa rừng nhiều nơi từ Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam- Đã Nẵng, Khánh Hoà cho tới Kiên Giang (đảo Phú Quốc).
Thành phần hoá học: Hạt chứa dầu.
Công dụng, chỉ định và phối hợp: Lá dùng nấu uống như trà. Rễ sắc uống trị sốt sau khi sinh và dùng trị đau dạ dày và ỉa chảy.
Kiến thức chung đủ thể loại : tự nhiên ( toán lý hóa – 10 vạn câu hỏi vì sao, lý giải các hiện tượng khoa học)- xã hội (văn sử địa – giải thích từ điển ngôn từ, ngôn ngữ ngoại ngữ, hiểu về danh ngôn, học theo danh nhân, địa lý vùng miền, lịch sử vn và thế giới, đặc sản các vùng, các tác phẩm văn học dân gian các nước….)
Kiến thức chuyên môn về đông tây y và y học bổ sung: bệnh, cây thuốc đôngy, các thuốc tây y, các phương pháp chữa bệnh hoặc nâng cao sức khỏe phòng bệnh, cơ thể người và sinh học, hiểu biết vũ trụ và thế giới tự nhiên. Định hướng chính nghề thầy thuốc – bác sĩ.
Giáo dục nhân cách với các chuyện đối nhân xử thế có đạo đức tình người, kiến thức tâm linh giáo dục nhân cách hiểu biết xuyên vũ trụ về thế giới bên kia – thế giới âm – phật giáo và các tôn giáo khác nhau, về các đáng tối cao và đạo lý – học ăn học nói học gói học mở. trải nghiệm thực tế. Vấn đề đạo đức và từ thiện tạo phúc.
“DoãnNhậtMinh tv” MinhOngTV MinhDoctortv
—————-MinhOngtv: định hướng lẽ sống đúng đắn: trí – tâm – phúc ——-

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Học Nhạc Cụ: https://akbarmontada.com/category/hoc-nhac-cu