CẬP NHẬT DIỄN BIẾN BIỂN ĐÔNG NGÀY 19/8/2019 – TÀU QUANG TRUNG VN RA TRẬN#biểnđông, #bãitưchính, #chínhtrịviệt
Tin Biển Đông
Ông Ryan Martinson, trợ lý giáo sư tại trường Cao đẳng Hải chiến Hoa Kỳ tiếp tục cập nhật diễn biến đối đầu ở Bãi Tư Chính. Trong các tweet ngày 17/8, ông lưu ý một diễn biến quan trọng: Tàu hộ vệ lớp Gepard mang tên Quang Trung của Hải quân Việt Nam đã di chuyển xuống khu vực thềm lục địa Việt Nam ở Nam Biển Đông, nơi đội tàu Hải Dương Địa Chất 8 đang quấy phá.
Ông Ryan Martinson viết: “Chiến hạm Quang Trung đã rời cảng Cam Ranh từ ngày 15/8”.
Ông Ryan Martinson cho biết: “Đồ họa này cho thấy các mốc hải trình của tàu Hải Dương Địa Chất 8 (dạng hải trình đường “cắt cỏ” quen thuộc của tàu khảo sát) và tàu chiến Quang Trung, rõ ràng đã tìm cách cản trở hoạt động của nó”.
Đồ họa hải trình của tàu Hải Dương Địa Chất 8 (Haiyang Dizhi 8) của Trung Quốc và tàu chiến Quang Trung của Việt Nam tính đến ngày 17/8. Hai luồng hải trình đan vào nhau cho thấy tàu Quang Trung nhiều lần cố chặn đầu tàu Hải Dương Địa Chất 8. Nguồn: Twitter Ryan Martinson
Theo ảnh vệ tinh do ông Martinson cung cấp, bên cạnh tàu hộ vệ Quang Trung, phía Việt Nam còn triển khai tàu Trường Sa 401012 đến khu vực tranh chấp.
Ảnh vệ tinh cho thấy hai tàu của Việt Nam là tàu Quang Trung và Trường Sa 401012 đang ở giữa vòng vây của các tàu Trung Quốc, gồm: Tàu cảnh sát biển 3308, các tàu hải giám 33111, 37111 và 31302 đang bảo vệ tàu Hải Dương Địa Chất 8. Nguồn: Twitter Ryan Martinson
Ông Ryan Martinson bình luận: “Nếu điều này là đúng và một tàu khu trục Việt Nam đang làm như vậy, thì nguy cơ xảy ra đụng độ vũ trang [giữa Việt Nam] với Trung Quốc tăng lên đáng kể”.

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Công Nghiệp: https://akbarmontada.com/category/cong-nghiep