Cách sử dụng hàm SUMIFS trong Excel để tính tổng có điều kiệnCách sử dụng hàm SUMIFS trong Excel, cách dùng hàm sumif và sumifs để tính tổng có điều kiện trong Excel qua ví dụ minh họa chi tiết, dễ hiểu nhất.
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Hàm SUMIFS là một trong các hàm toán học và lượng giác, cộng tất cả các đối số của nó mà đáp ứng nhiều tiêu chí. Nói một cách dễ hiểu hơn, hàm SUMIFS là hàm tính tổng có nhiều điều kiện trong Excel. Bên cạnh hàm SUM, thì hàm SUMIF và hàm SUMIFS trong Excel cũng là những hàm tính tổng được sử dụng rất phổ biến. Đây cũng là những hàm cơ bản trong Excel được dùng thường xuyên trong công việc, học tập… So với hàm SUM, thì hàm SUMIF và SUMIFS sử dụng có phần phức tạp hơn, nhưng về cơ bản những hàm này có cách sử dụng không khó. Bạn chỉ cần hiểu được bản chất của những đối số trong hàm, thì cách sử dụng hàm SUMIFS hay hàm SUMIF trở nên rất đơn giản. Và trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn cách dùng hàm SUMIFS trong Excel qua ví dụ minh họa chi tiết, dễ hiểu nhất. Cùng với ví dụ về hàm SUMIFS, Đỗ Bảo Nam Blog cũng kèm theo ví dụ về hàm SUMIF để bạn nhớ công thức, cũng như cách dùng của hàm này.

Công thức hàm SUMIFS trong Excel
Công thức: SUMIFS(sum_range, criteria_range1, criteria1, [criteria_range2, criteria2], …)
Trong đó:
– Sum_range (bắt buộc): Phạm vi ô cần tính tổng.
– Criteria_range1 (bắt buộc): Phạm vi được kiểm tra bằng cách sử dụng Criteria1.
– Criteria1 (bắt buộc): Tiêu chí xác định ô nào trong Criteria_range1 sẽ được cộng vào. Ví dụ: tiêu chí có thể được nhập là 32, B4, “táo” hoặc “32”…
– Criteria_range2, criteria2, … (tùy chọn): Các phạm vi bổ sung và các tiêu chí liên kết với chúng. Bạn có thể nhập tối đa 127 cặp phạm vi/tiêu chí.

Và để bạn có thể dễ dàng hiểu được công thức của hàm SUMIFS trong Excel, Đỗ Bảo Nam Blog có thể tạm viết lại công thức của hàm này như sau: SUMIFS(vùng cần tính tổng, vùng điều kiện 1, điều kiện 1,[vùng điều kiện 2, điều kiện 2], …). Như vậy khi dùng hàm SUMIFS trong Excel, bạn cần xác định được vùng cần tính tổng. Đây là đối số bắt buộc. Các đối số như vùng điều kiện và điều kiện thứ nhất cũng là bắt buộc. Các đối số vùng điều kiện và điều kiện thứ 2 là tùy chọn. Những đối số như vùng điều kiện và điều kiện sẽ xác định xem bạn tính tổng trong một phạm vi nào, điều kiện cụ thể ra sao… Khi nắm được những thông tin như vậy, thì bạn sẽ thấy cách sử dụng hàm SUMIFS trong Excel sẽ rất đơn giản.

Cách dùng hàm SUMIFS trong Excel qua ví dụ minh họa
Trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog có lấy một ví dụ minh họa đơn giản và rất dễ hiểu về hàm SUMIFS trong Excel. Dữ liệu trong ví dụ là bảng lương ở dạng rút gọn. Bạn cần tính tổng lương của một phòng bạn cụ thể nào theo một tiêu chí khác (ví dụ ngày công)… Chi tiết về ví dụ hàm SUMIFS trong Excel bạn tham khảo trong nội dung của video. Ở video sau, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ thêm về cách dùng của tất cả các hàm tính tổng như hàm SUM, hàm SUMIF, hàm SUMIFS qua ví dụ minh họa để bạn dễ hiểu hơn về cách dùng của các hàm này. Mời bạn đón xem video!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: https://akbarmontada.com/category/cong-nghe