Bông Trang Hoa Mẫu Đơn màu trắng lá xoắn thân một cốt trồng tại nhàBông Trang Hoa Mẫu Đơn màu trắng lá xoắn thân một cốt trồng tại nhà
______________
SƠ LUỢC VỀ CÂY BÔNG TRANG (HOA MẪU ĐƠN)
Mô tả:
Cây bông trang thuờng gọi là hoa mẫu đơn, chúng có hoa màu đỏ rất đẹp và rực rỡ. Lọai cây này đuợc chọn làm cây công trình, trồng hàng rào, sân vuờn,công viên,… nhưng có thể trồng trong chậu và uốn nắn, cắt tỉa theo nhiều hình dáng khác nhau để làm trang trí nội thất hoặc để trong vuờn nhà sẽ khiến không gian trở nên tuơi đẹp hơn.
Đặc điểm:
Là cây thân gỗ, có nhiều cành lá, lá mọc đối nhau có hình bầu dục hơi nhọn phía truớc. Hoa của cây đẹp màu đỏ rực rỡ và có mùi thơm nhẹ, dễ chịu, mọc ra từ đầu cành cây, sau đó kết trái mỏng màu đen. Loại cây này có tốc độ sinh truởng nhanh nên chúng thuờng đuợc chọn làm hàng rào, trồng trong công viên, công trình…
Tác dụng của cây bông trang (hoa mẫu đơn):
Như đã nói thì loại cây này có tác dụng làm cảnh và chúng đuợc trồng trong các công trình, công viên, hàng rào, lối đi,…Chúng có thể tạo hình đủ kiểu nên đuợc chọn làm cây cảnh tỏng sân vườn. Làm xanh sạch, tươi mát môi trường, khiến không gian trở nên sinh động hơn.
Ngoài việc làm cây cảnh thì bông trang còn có tác dụng như một vị thuốc đông y hữu hiệu. Bởi chúng có vị ngọt nhẹ, tính mát nên chữa được nhiều bệnh. Sau khi phơi hoặc sấy khô dùng làm thuốc nam có tác dụng giảm huyết áp cao, họat huyết, giảm sưng, giảm đau, trị ho đờm,… Ngoài ra chúng còn có thể trị phong thấp, giảm các vết thương có nhiều mủ bằng cách lấy nước uống hoặc cho nước vào bông và lau lên vết thương lúc này cây sẽ có tính sát khuẩn giúp sạch mủ.
Với tác dụng như một vị thuốc hữu ích cho con người , nhưng bạn không thể tự dùng chúng mà bạn hãy đến cơ sở đông y để nhờ kê đơn thuốc với liều lượng thích hợp nhất đảm bảo sức khỏe.
Cách trồng và chăm sóc cây:
-Cây bông trang được trồng bằng cách giâm cành, chiết cành, gieo hạt hoặc tách góc thành những cây con. Trong đó phương pháp phổ biến là giâm cành vì phương pháp này đảm bảo cho cây phát triển sinh trưởng mạnh mẽ nhất.
-Chọn cây bố mẹ khỏe mạnh, không sâu bệnh; sau đó dùng dao hoặc kéo cắt cành giâm rồi xử lý ngay với thuốc ra rễ, đồng thời đưa cành giâm vào nơi thoáng mát, tưới nước để giữ độ ẩm cho cành giâm được tươi hơn.
-Trước khi giâm cành cần đảm bảo cho giống luôn được khỏe mạnh không bị nấm mộc, cắm cành giống xuống không nên cắm quá sâu trong đất và cắm xong phải tưới nước để đảm bảo độ ẩm cho cây.
Cách chăm sóc:
Trong khi ươm giống và một thời gian cây ra rễ, mọc chồi mới thì cần chú ý đến những yếu tố ảnh hưởng đến cây trồng như môi trường, sâu bệnh, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, nước,…
-Độ ẩm: Trong 15 ngày đầu bạn cần lưu ý đến độ ẩm của cây và cần che chắn, tránh thoát hơi nước nhanh sẽ dẫn đến tình trạng khô héo. Vậy nên 1 ngày tưới nước 1 hoặc 2 lần, nên phun sương để giữ ẩm. Thời gian sau đó có thể 2 đến 3 ngày tưới 1 lần tùy vào thời tiết.
-Ánh sáng: Giai đoạn đầu của cây phải bón phân để cây phát triển mạnh. Khi ươm cần bổ sung phân hữu cơ vi sinh. Được khoảng hơn 2 tháng có thể bón NPK. Cần phải tưới nước đều sau khi bón phân.
-Sâu bệnh: Khi phát hiện ra sâu bệnh bạn cần loại bỏ cây giống đó đi, nếu cây đã lớn thì cắt tỉa cành sâu bệnh để không lây qua các cành khác. Hoặc các bạn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
-Cần đảm bảo đủ nước cho cây trồng sinh trưởng và cắt tỉa cành hợp lý như vậy cây sẽ cho hoa được tươi đẹp hơn nữa
Với cách trồng và chăm sóc cây như trên sẽ đảm bảo cây bông trang (hoa mẫu đơn) luôn phát triển mạnh mẽ nhất đồng thời cây còn cho hoa đẹp rực rỡ hơn.
Đến với vuờn bông trang thế giới cây và hoa số hotline 0775982159 bạn sẽ được tham quan các loại cây cảnh đẹp, bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp rất nhiều cây cảnh, hoa khác nhau để phục vụ quý khách hàng.
Trân trọng kính mời!
——————————————–
#BôngTrangmộtcốt #HoaMẫuĐơnmộtcốt #KênhXángLấpVò #bongtrang #hoamaudon

Từ khóa liên quan:

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Nông Nghiệp: https://akbarmontada.com/category/nong-nghiep