Biểu tình leo thang, Hong Kong rơi vào suy thoái (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.
Rúng động bởi 5 tháng biểu tình chống chính phủ, Hong Kong rơi vào suy thoái, theo Bộ trưởng Tài chính.
Các cao ốc ở Hong Kong hôm 28/10 tiếp tục bị nổi lửa khi các cuộc biểu tình tái bùng phát.
Kinh tế địa phương cũng bị thiêu đốt.
Hong Kong giờ đang trong tình trạng suy thoái, theo Bộ trưởng Tài chính Paul Chan.
Ông nói 5 tháng xáo trộn vừa qua là một đòn giáng ‘sâu rộng’ và dự báo các chỉ số GDP sắp công bố trong tuần này sẽ cho thấy sự co cụm trong 2 quý liên tiếp, một định nghĩa kỹ thuật về tình trạng suy thoái.
Đối với nhiều người lao động ở Hong Kong – như tài xế Uber, Raymond Ma, đây là sự xác nhận của những điều họ đang nếm trải.
/Tài xế Uber, 36 tuổi, RAYMOND MA/
“Cơ bản công việc làm ăn buôn bán giảm đi ít nhất là phân nửa, và có thể là còn hơn thế. Chúng tôi nhìn thu nhập hàng ngày và biết rõ, sự thật hiển nhiên. Nhưng chi phí thì không có gì thay đổi, cho nên tác động là rất lớn.”
Lớn và lan rộng.
Người biểu tình thường phóng hỏa mặt tiền của các cửa hàng hay ngân hàng, đặc biệt là những cơ sở do các công ty Trung Quốc làm chủ.
Các nhà vận hành bán lẻ buộc phải đóng cửa nhiều ngày trong mấy tháng qua.
Tình trạng xáo trộn đôi khi bùng phát tại phi trường khiến số du khách tháng này giảm gần phân nửa.
Hãng hàng không Cathay Pacific tháng trước cảnh báo sẽ bớt các chuyến bay vì số vé bán được sụt giảm.
Dưới áp lực từ Trung Quốc đòi sa thải nhân công nào liên quan đến các cuộc biểu tình, Chủ tịch của hãng Cathay Pacific, John Slosar, tháng rồi đã loan báo từ chức trong khi CEO Rupert Hogg và hai giám đốc cấp cao khác cũng đã rời chức từ tháng 8.

Từ khóa liên quan: đài hoa kỳ voa,tranh chấp biển đông,tin nhanh,tin tuc,tin tức,tin viet,viet nam tin nhanh,the gioi tin nhanh,tin tuc viet nam,tin tuc the gioi,tintuc,thoi su viet nam,an ninh the gioi,bien dong,biển đông,tinh hinh bien dong,tình hình biển đông,tin tuc bien dong,tin tuc thoi su,trung quoc,viet nam,voa express,đài voa,voa tiếng việt,voa tieng viet,đài tiếng nói hoa kỳ,dai tieng noi hoa ky,xem tin tuc,tin vietnam,thời sự,voa,chính trị

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Vận Tải: https://akbarmontada.com/category/van-tai