Bí ẩn gia tộc 4 đời chỉ có 1 ngón | Chuyện lạ bốn phương | Tin tức Việt Nam Mới Nhất | NLT

Bí ẩn gia tộc 4 đời chỉ có 1 ngón | Chuyện lạ bốn phương | Tin tức Việt Nam Mới Nhất | NLT


#tintuc24hol #tintuc #ỞNhà xem TIN TỨC 24H ONLINE #VớiTôi
Bí ẩn gia tộc “nhất dương chỉ” – chỉ có 1 ngón tay, 1 ngón chân
Đến cha anh là Nguyễn Văn Cộng và anh là hệ thứ 3 cũng với bàn tay, bàn chân chỉ duy nhất một ngón. “Đến đời của tôi, các chị gái thì chân tay lành lặn bình thường, nhưng tôi và em trai lại cũng chỉ có một ngón. Người em trai mang di chứng này đã mất hồi nhỏ”, anh Bình nói.

Ở Trà Vinh có một gia đình 4 thế hệ rất kỳ lạ, mà trên bàn tay, bàn chân họ chỉ có một ngón. Do đó, người dân vùng quê gán cho họ biệt danh “Gia tộc nhất dương chỉ”. Anh Nguyễn Văn Bình (40 tuổi, ấp Bưng Lớn B, ngụ xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) cho biết, mình thuộc thế hệ thứ ba trong gia tộc kì lạ này.

Ông nội anh là Nguyễn Văn Bốn, cha ruột là Nguyễn Văn Cộng. Hai người này cả hai bàn tay và chân chỉ có một ngón. Nghe cha ruột kể lại là khi sinh ra, hai bàn tay và chân của ông nội chỉ có 4 ngón nên ông bà đặt luôn tên Bốn.

Dù mắc dị tật, nhưng ông Bốn rất chịu khó luyện tập để ngón tay cầm nắm không thua người thường. Đến cha anh là Nguyễn Văn Cộng và anh là hệ thứ 3 cũng với bàn tay, bàn chân chỉ duy nhất một ngón.

“Đến đời của tôi, các chị gái thì chân tay lành lặn bình thường, nhưng tôi và em trai lại cũng chỉ có một ngón. Người em trai mang di chứng này đã mất hồi nhỏ”, anh Bình nói.

Theo lời anh kể, dù không học cao nhưng ngày trước ông nội và cha anh đều viết chữ rất đẹp và rất siêng năng. Dù mang dị tật, nhưng anh được ông và cha dạy cách sống tự lập, kiên nhẫn và phải vượt qua nghịch cảnh để vươn lên.

Anh Bình cho biết, việc này có thể do gien của cha, ông

“Cha, ông tôi hầu như chỉ đi chân đất và hiếm khi mang giày dép. Tay một ngón không thể cầm các vật nhỏ như kim, chỉ và vận chuyển nặng, thế nhưng, tất cả các sinh hoạt trong gia đình như nấu cơm, quét nhà thì ông tôi, cha tôi và tôi đều làm rất thành thạo. Thậm chí họ đều tham gia cách mạng, dùng súng, đạn nhanh nhẹn khiến nhiều người phải nể phục”, anh Bình nói.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: Xem Ngày Tốt Xấu – Xem Ngày Tốt Khai Trương, Cưới Hỏi, Xây Nhà
xem ngày cưới
4.40