Bánh dân gian tạo màu bằng rau củ quả và hoa lá duy nhất còn sót lại ở Cần ThơBánh dân gian là loại bánh mà cần nhiều kỹ thuật và đòi hỏi người thợ làm bánh phải khéo léo, tỉ mĩ và tốn khá nhiều công sức. Ngoài ra, hình thù, màu sắc các loại bánh phải được làm mới, bắt mắt nhưng phải an toàn và chất lượng thì mới đắt khách.
Những tiêu chí đó, phải kể đến người làm bánh dân gian chuyên như cô Chín tại Cần Thơ.
Xe bánh của cô Chín là nổi tiếng nhất tại Cần Thơ luôn.
Một ngày theo cô, để xem cách tạo ra các loại bánh thì thật đúng với cái tên. Các công đoạn đều được làm tỉ mỉ và gọn gàng, các màu sắc của bánh cũng được pha trộn tù các loại hoa.củ, lá tự nhiên. Cô Chín luôn nở nụ cười và luôn tự hào nói về món bánh mình tự tay làm ra để giới thiệu với thực khách.
Người phụ nữ với kinh nghiệm làm bánh dân gian hơn 40 năm luôn nâng niu từng chiếc bánh làm ra để bán cho thực khách.
Từ màu xanh, màu đỏ, màu tím, màu vàng….Cô đều dùng các nguyên liệu như, trái gấc, lá dứa bồ ngót, lá cẩm…..để làm nên mâm bánh ngủ sắc.
Cô hay đẩy xe bán vào buổi sáng từ khoảng 6h – đến tầm hơn 8h đã gần hết bánh.
Địa chỉ: 133 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường An Thới, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ.
Điện thoại: 0779 899 992
► SUBSCRIBE kênh Street Food để xem video mới nhất tại:
► Theo dõi Facebook : :
#street food

Từ khóa liên quan: món ngon mỗi ngày,street food,banh dan gian,bánh dân gian cô chín,xe bánh dân gian của cô chín tại cần thơ,xe bánh dan gian o can tho,du lịch cần thơ,ẩm thực cần thơ,bánh dân gian cần thơ,về cần thơ ăn gì,cô chín cần thơ bán bánh dân gian,banh dan gian can tho,an banh dan gian tai can tho,nghệ nhân làm bánh dân giang ở cần thơ,Bánh dân gian tạo màu bằng rau củ quả và hoa lá duy nhất còn sót lại ở Cần Thơ,bánh dân gian cô 9

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Công Nghiệp: https://akbarmontada.com/category/cong-nghiep