6 Đồ Uống Làm Tăng Nguy Cơ Mắc Bệnh Gút Hơn6 Đồ Uống Làm Tăng Nguy Cơ Mắc Bệnh Gút Hơn
Bệnh Gút là bệnh chuyển hóa liên quan đến chế độ ăn uống và sinh hoạt. Bia, rượu, nước ngọt, nước cam, cafe và nước tăng lực là những loại đồ uống mà người bị bệnh gút nên tránh nếu như không muốn bệnh càng thêm trầm trọng.
Bệnh gút là do tinh thể axit uric hình thành bên trong ổ khớp. Nếu bạn đã từng bị một cơn đau do gút, bạn biết rằng đó là một loại viêm khớp rất đau đớn. Bạn cũng nên biết rằng nguy cơ bệnh gút của bạn tăng lên khi chế độ ăn uống của bạn có nhiều purin. Purin được tìm thấy trong các loại thực phẩm giàu protein, và chúng cũng được tìm thấy trong một số loại đồ uống.
Những bệnh nhân có nguy cơ bị bệnh gút nên tránh đồ uống có hàm lượng purin cao. Vì purin được chuyển hóa thành thành axit uric. Vì vậy, chế độ ăn uống có hàm lượng purin cao sẽ làm tăng nồng độ axit uric có thể dẫn đến bệnh gút. Xem thêm nồng độ axít uric cao nguy hiểm như thế nào.
Dưới đây là danh sách những đồ uống tồi tệ nhất mà những người bị gút nên tránh:
1. Bia
Bia chứa một lượng lớn purin và có sự liên kết chặt chẽ với các cuộc tấn công của bệnh gút. Một nghiên cứu ước tính rằng một người nếu uống 340ml bia hàng ngày sẽ có nguy cơ 1,5 lần mắc bệnh gút so với những người không uống. Bia đặc biệt có hại cho bạn nếu bạn đang có các triệu chứng của bệnh gút vì trong bia có chứa cồn và nhiều chất khác khi vào cơ thể có khả năng làm giảm đào thải axit uric qua đường tiểu. Nếu bạn bị bệnh gút hoặc có nguy cơ cao bị bệnh gút tuyệt đối nên tránh sử dụng rượu bia bảo vệ sức khỏe của mình
2. Rượu
Rượu là một trong những nguyên nhân tồi tệ nhất dẫn tới gút ở nam giới. Nếu thường xuyên uống 1 – 2 ly rượu mỗi ngày thì nguy cơ bị cơn gút cấp cao hơn bình thường 138%.
Không giống như bia, rượu tuy không phải là nguồn cung cấp purin dồi dào, song đây là đồ uống cần nên tránh cho những người bị gút. Chất cồn trong rượu làm suy giảm chức năng hoạt động của gan thận, gây mất cân bằng trong chuyển hóa axit uric trong cơ thể.
Theo các bác sỹ, nhóm suy giảm khả năng bài xuất axit uric ở ống thận thường do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do ăn nhiều thức ăn giàu đạm và uống nhiều rượu. Việc uống nhiều rượu, rượu mạnh không những góp phần làm tăng thêm axit uric máu mà còn làm cho axit uric dễ dàng bị lắng đọng tại các tổ chức, gây cơn gút cấp, gây sỏi thận.
3. Nước ngọt
Mối liên quan giữa nước ngọt và một số bệnh, trong đó có bệnh gút đã được chỉ ra. Một nghiên cứu công bố trên tờ Journal of American Medical Association đã chỉ ra rằng, siro bắp dẫn tới tăng nguy cơ gút. Số trường hợp bị bệnh gút đã tăng gấp đôi ở Mỹ trong những năm gần đây và Fructose, một dạng đường trong các loại nước ngọt được cho là nguyên nhân. Ở Anh, khoảng 1,5% dân số cũng đang bị bệnh gút và con số không ngừng gia tăng trong 30 năm trở lại. Triệu chứng bao gồm: đau, sưng và nhức khớp, chủ yếu ở chi dưới. Hiện tượng xảy ra khi axit uric trong máu kết tủa trong ổ khớp.
Các chuyên gia nhận thấy sự gia tăng số trường hợp mắc bệnh đi kèm với lượng tiêu thụ nước ngọt ngày càng cao. Trong khi đó, các nghiên cứu trước cũng khẳng định Fructose gia tăng hàm lượng axit uric trong máu.
4. Nước cam
Nhiều loại nước ép có đường có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh gút, nhưng các loại nước ép có vị ngọt tự nhiên như nước cam cũng có thể là một tác nhân gây bệnh gút. Trong 10 năm qua, đã có một số bằng chứng từ một số nghiên cứu rằng Fructose cao trong nước ép trái cây có thể được kết hợp với một nguy cơ cao hơn của bệnh gút. Fructose là một loại đường được thêm vào nước giải khát, nhưng nó xuất hiện tự nhiên trong nước cam, vì vậy uống quá nhiều nước cam có thể nguy hiểm như uống một loại nước ngọt có đường.
5. Caffeine
Một số nghiên cứu cho thấy rằng Caffeine có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh gút vì Caffeine có cấu trúc hóa học tương tự với một loại thuốc gút thông thường. Nhưng một số nghiên cứu khác cho thấy việc tăng lượng Caffeine của bạn có thể thực sự gây ra bệnh gút. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy đột nhiên tăng gấp đôi lượng Caffeine của bạn có thể làm tăng nguy cơ bị các triệu chứng bệnh gút tới 80%.
6. Nước tăng lực
Cà phê không phải là thức uống duy nhất cần thận trọng. Những loại đồ uống này cũng có lượng đường cao, vì vậy bạn uống nhiều
#bệnh_gút #benhgut #chuabenhgut
——————————————————————————————–
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

Từ khóa liên quan: bệnh gút,chữa bệnh gút,gout,gút,cách chữa bệnh gút,benh gut,nguyên nhân bệnh gút,6 loại đồ uống làm tăng nguy cơ bị gút,bệnh gút nên uống gì,bệnh gút không nên uống gì,bệnh gút là gì,thực phẩm tốt cho người bệnh gút,bệnh gút nên kiêng gì,bệnh gút nên ăn gì,điều trị bệnh gút,gút mãn tính,gút cấp tính,axit uric,cách giảm đau bệnh gút,cách phòng tránh bệnh gút,chữa bệnh gút bằng đông y,cách giảm sưng khớp

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Xử Lý Chất Thải: https://akbarmontada.com/category/xu-ly-chat-thai