4K || NGƯỜI H'MÔNG Ở PÀ CÒ || Khám phá kỹ thuật dệt vải lanh, vẽ sáp ong của người H'Mông

Xem thêm bài viết: Tử Vi Hàng Ngày

Cảnh vật thiên nhiên lung linh, huyền ảo hiện ra trước mắt du khách với non nước sâu thẳm, nơi đây chứa đựng vẻ đẹp của núi rừng đại ngàn. Đến với Pà Cò (Mai Châu, Hoà Bình) như bước vào một thế giới khác, không ồn ào vội vã như bên ngoài. Ấn tượng đầu tiên mang đến cảm hứng muốn khám phá cho bất kỳ kẻ lữ hành nào lỡ đặt chân lên mảnh đất này.

Ẩn mình sau những ruộng bậc thang lúa xanh mơn mởn đang thì con gái, thác Tạt Nàng quanh năm tung bọt trắng xóa, tưới mát cho ruộng đồng và cả tâm hồn người lữ khách phương xa. Du khách cũng có thể ghé qua suối nước nóng Chiềng Yên. Đó là nước đầu nguồn từ trong núi chảy ra trong vắt, ấm nóng 35°- 40°, được kè đá thành hai bể chứa diện tích hơn 50m².

Ngoài ra các du khách nhí sẽ được trải nghiệm những hoạt động thú vị như săn bắn, chạy nhảy, học cách săn gà rừng, thoải mái vui chơi tại đồi chè xanh mướt. Không chỉ có vậy, du khách nhí được các cô dân tộc ở đây dạy vẽ tranh bằng sáp ong. Hiện tại chỉ còn người dân Pà Cò giữ được truyền thống vẽ tranh bằng sáp ong.

Chợ phiên Pà Cò mặc dù diễn ra mỗi tuần một lần, nhưng rộn rã và tấp nập. Chợ bày bán đủ thứ, tới đây du khách sẽ bị “choáng ngợp” bởi hàng loạt các sản phẩm từ nông sản, vật nuôi, vải vóc, đồ thổ cẩm, nông cụ cho đến cả đồ gia dụng, điện tử, đĩa nhạc, mỹ phẩm… Chợ phiên Pà Cò chỉ họp vào ngày chủ nhật hàng tuần, khi sương mù còn mịt mùng khắp rừng, khắp núi, bà con người H’Mông vùng cao Mai Châu đã hăm hở xuống chợ. Chợ phiên vùng cao nơi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ giao lưu của bà con vùng cao.

Review Việt Nam là kênh chia sẻ các điểm đến trải nghiệm, khám phá tại Việt Nam. Đó có thể là những nơi có phong cảnh thiên nhiên hùng vỹ, những điểm checkin cực chất, những cung đường đẹp mê hồn, hay những món ăn đậm bản sắc các dân tộc, những nét văn hoá đặc trưng trên khắp mọi miền tổ quốc. Hãy cùng chúng tôi đi và khám phá.
Page:
Email: hdreviewvietnam@gmail.com

Nguồn: akbarmontada
tử vi hàng ngày 12 con giáp chủ nhật

5.00