#15. CON CÁI HỌC ĐỆ TỬ QUY THÌ THÀNH TÍCH SẼ TỐT

#15. CON CÁI HỌC ĐỆ TỬ QUY THÌ THÀNH TÍCH SẼ TỐT


Tuyển chọn Vấn Đáp – PS Tịnh Không
Xem toàn bộ:
=========================================

Hỏi: Câu hỏi tiếp theo, giáo dục học đường ở địa phương chúng con đều là lấy tiếng Anh làm chính, xin hỏi nếu như trẻ nhỏ không đi học trường mầm non chính thống, mà chỉ tiếp nhận “Đệ Tử Quy” của văn hoá truyền thống cho đến khi trực tiếp lên lớp 1 tiểu học, liệu có bị áp lực trong việc theo kịp học tập không?

Hòa Thượng Tịnh Không trả lời: Sự việc này đã có thí nghiệm, cô Dương, Thầy Thái, họ đã làm thí nghiệm này ở rất nhiều địa phương trong nước, hiệu quả của thí nghiệm vô cùng tốt. Thật sự học “Đệ Tử Quy” thì tâm của những đứa trẻ này là định, cảm xúc ổn định, chúng học thứ gì đều học nhanh hơn bạn bè khác, học giỏi, thành tích ưu tú.
Gần đây họ nói với tôi một sự việc, có trẻ không thích đi học, mà trốn học. Khi đi học ở trong trường, thành tích chỉ có mười mấy điểm, gia đình không có cách gì, đưa đến Trung tâm học “Đệ Tử Quy”. Cô Dương ngày ngày dạy “Đệ Tử Quy”, dạy chúng cầm bút lông, dạy chúng khắc triện, khắc con dấu, trẻ nhỏ đều rất hứng thú. Sau khi học được vài tháng, xác thật toàn bộ con người ổn định trở lại, lại lên trường để thi được hơn 500 điểm, cho nên phụ huynh vô cùng cảm kích. Không có gì khác, tâm của trẻ nhỏ tán loạn thì không thể học, chúng đến nơi này, tinh thần ý chí có thể tập trung. Cho nên, dạy học truyền thống có đạo lý của nó, bạn xem nước ta liên tục suốt 5.000 năm, nếu như không phải là việc dạy học tốt thì đã bị đào thải mất rồi. 5.000 năm không đào thải, bạn liền hiểu được giá trị vốn có của nó, chúng ta phải nên xem trọng. Hiện nay những thứ mới mẻ, đều không có lịch sử lâu dài, cho nên thường xuất hiện sai lầm. Nhưng dạy học truyền thống chỉ cần chiếu theo quy củ mà làm, rất ít khi nghe thấy xuất hiện sai lầm, điều này chúng ta cần hiểu rõ.

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: Xem Ngày Tốt Xấu – Xem Ngày Tốt Khai Trương, Cưới Hỏi, Xây Nhà
xem ngày tốt
5.00