✅ Vụ chọn chó Nhật vào vai 'Cậu Vàng': Tranh cãi kịch liệt,cư dân mạng vô cùng bức xúc



✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0979 326 146
Đặt hàng qua Zalo 0979 326 146 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Mới đây, nhà sản xuất “Cậu Vàng” gây tranh cãi trên cộng đồng mạng vì quyết định lựa chọn một chú chó Shiba Inu (có nguồn gốc từ Nhật Bản) để làm “diễn viên” trong tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ truyện ngắn “Lão Hạc” của nhà văn Nam Cao.
Sỡ dĩ thông tin này gây tranh cãi vì đa phần dân mạng đều cho rằng việc lựa chọn giống chó ngoại quốc để đưa vào trong bộ phim chuyển thể từ một tác phẩm văn học kinh điển của Việt Nam là không hợp lý.
“Tri ân Nam Cao bằng cách phẫu thuật Cậu Vàng thành một chú chó Việt Kiều ư?”
“Đối với tôi, tác phẩm Lão Hạc là một tác phẩm kinh điển của cụ Nam Cao, trong tiềm thức của tôi cậu Vàng là chó ta, là chó ta, chứ không phải bất kỳ một giống chó nào đến từ bất cứ nơi nào trên trái đất này!
Ấy thế mà xem ảnh casting họ mang đủ các loại chó đến để casting, kỳ lạ thật, liệu cái thời mà gạo còn chẳng có mà ăn thì chẳng hiểu lão Hạc lấy đâu tiền mà nuôi Bec-Gie, Husky, Shiba Inu nhỉ?
Tôi không biết đây có phải chiêu trò bên phía nhà sản xuất muốn đánh vào cộng đồng yêu thích chó, khiến họ phát cuồng lên để ra rạp vì cái vẻ dễ thương của giống Shiba Inu mà nhà sản xuất bất chấp làm điều này! Thật nực cười!”, một dân mạng bình luận.
Chân dung chú chó sẽ được chọn đóng vai Cậu Vàng trong bộ phim chuyển thể từ tác phẩm văn học “Lão Hạc” của nhà văn Nam Cao
“Tại sao lại như vậy, tôi không tin rằng trong hàng triệu chú chó việt, chúng ta không tìm được một chú chó cho vai diễn này, đành rằng đổi mới là tốt, nhưng có những thứ quốc hồn, quốc tuý thì không thể thay thế được!
Bị phản đối kịch liệt, yêu cầu đổi vai của chó Nhật trong ‘Cậu Vàng’, đạo diễn vẫn kiên quyết không làm
Liệu những đứa trẻ sau khi xem bộ phim này nghĩ Lão Hạc có thật sự nghèo, người dân việt xưa có thật sự khốn khổ?
Khi mà họ nuôi những chú chó đáng giá hàng chục triệu đồng? Điều mà đến ngày nay những gia đình khá giả cũng chưa giám nghĩ?
Sẽ ra sao nếu chúng ta mời Chris Hemsworth diễn viên nổi tiếng với vai thần sấm Thor về đóng vai Chí Phèo?
Thay vì cầm búa thần Mjolnir thì anh ta sẽ cầm phóng lợn, người sẽ không toả ra những tia sét nữa mà là toả ra hơi men rượu, và thay vì những bước đi oai vệ sẽ là những bước đi siêu vẹo đến cổng nhà Bá Kiến, đạp tung cửa rồi gào lên: “Bring me Bá Kiến? I wanna lương thiện?”
Rồi sẽ ra sao nếu chúng ta mời Hari Won vào vai Thị Nở? Và rồi Thị Nở của chúng ta sẽ gọi Anh Chí với cái giọng Việt Kiều nơ nớ: “Tí Bèo! Dậy ăn cháo hành”.
Cá nhân tôi! Tôi thật sự thấy buồn, cụ Nam Cao sẽ cảm nhận như nào khi đứa con tinh thần của mình bị thay đổi.
Chẳng phải vị đạo diễn kia làm phim là vì ước vọng của cha mình là làm phim tri ân cụ Nam Cao sao? Tri ân bằng cách phẫu thuật Cậu Vàng thành một chú chó Việt Kiều ư?”, thêm một ý kiến khác.
Trong ngày casting, có rất nhiều chú chó thuần Việt nhưng không được chọn
“Chọn quốc khuyển của Nhật thì khác gì chế nhạo lịch sử?”
Truyện ngắn “Lão Hạc” được lấy bối cảnh tại làng quê Việt Nam những năm 1945 – giai đoạn diễn ra nạn đói lớn nhất, thảm khốc n
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://akbarmontada.com

xem thêm các bài viết về chủ đề Nhảy Kịch: https://akbarmontada.com/category/kich