⚡ TOP 5 Nhà Lãnh Đạo Bất Khả Sâm Phạm Thủ Tướng Việt Nam Xếp Thứ Mấy | Khoa Học Khám Phá

⚡ TOP 5 Nhà Lãnh Đạo Bất Khả Sâm Phạm Thủ Tướng Việt Nam Xếp Thứ Mấy | Khoa Học Khám Phá


Chào mừng bạn đến với kênh KHOA HỌC KHÁM PHÁ, cộng đồng những người yêu thích khám phá thiên nhiên, khám phá động vật…
Video ngày hôm nay của chúng ta là: ⚡ TOP 5 Nhà Lãnh Đạo Bất Khả Sâm Phạm Thủ Tướng Việt Nam Xếp Thứ Mấy
1. Tổng thống Mỹ Donald Trump
Mỹ là siêu cường quốc hàng đầu thế giới, vì thế việc người đứng đầu đất nước này cần được bảo vệ là lẽ thường tình. Bên cạnh tổng thống Mỹ luôn có những vệ sĩ ưu tú nhất cùng đến mọi nơi trên thế giới. Có thể là trên chiếc Chuyên cơ Không lực một, khi ở Nhà Trắng, tòa nhà Chính phủ hay trong những lần xuất hiện trước công chúng bên trong những đoàn xe hộ tống.
Hiện nay người đương nhiệm vị trí tổng thống nước Mỹ là ông Donald Trump. Với 1 cá nhân được coi là biểu tượng của chính quyền Mỹ, người có quyền lực và ảnh hưởng lớn nhất tại quốc gia có GDP hàng năm lên tới 15.000 tỷ USD thì việc bảo vệ khỏi những nguy hiểm là đặc biệt cần thiết.
Với vai trò, vị trí, quyền lực lớn như ông Donald Trump hay bất cứ ai làm tổng thống quốc gia này đều phải đối mặt với một loạt những âm mưu ám sát đến từ những thành phần khủng bố, những kẻ thù của Mỹ. Người ta sẽ không thể thống kê được chính xác có bao nhiêu âm mưu nhắm vào người đứng đầu tổng thống Mỹ. Nhưng theo những con số chính thức, nước Mỹ dã phá hàng trăm âm mưu nhắm vào tổng thống mỗi năm. Vì thế bất cứ nơi nào tổng thống Mỹ Donald Trump đặt chân tới cũng đều phải đảm bảo an ninh luôn được thắt chặt.
Nhiệm vụ bảo vệ tổng thống Mỹ do Sở mật vụ Hoa Kỳ phụ trách. Đây là một cơ quan đặc biệt được thành lập vào năm 1865, chỉ có 2 nhiệm vụ chính là: ngăn việc làm giả tiền, các giấy tờ có giá của chính phủ Hoa Kỳ và bảo vệ sự an toàn cho các lãnh đạo Hoa Kỳ trong đó có tổng thống và gia đình. Người ta không biết chính xác về cách mà nước Mỹ bảo vệ tổng thống nước mình, vì nếu bị tiết lộ chắc mỗi năm nước Mỹ phải thay 1 vị tổng thống mất.
Có thể xếp tổng thống Mỹ vào 1 trong những người được bảo vệ nghiêm ngặt nhất hành tinh. Mỗi chuyến công du nước ngoài của ông Trump hay bất kỳ tổng thống Mỹ nào cũng gắn liền với một cơ chế an ninh cực kỳ nghiêm ngặt, từ việc di chuyển đến kiểm duyệt thực phẩm. Điển hình là chuyến chuyến công du của Tổng thống Trump, Mỹ sang Việt Nam để tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Ông Trump luôn xuất hiện với đội mật vụ dày đặc bao quanh. Đây có thể được coi là những “lá chắn sống” bảo vệ tổng thống. Không chỉ có những đội quân siêu mật vụ , Tổng thống Trump còn mang theo vũ khí hiện đại, xe chống đạn, chó nghiệp vụ để được đảm bảo an toàn khiến cho người ta không khỏi “trợn tròn mắt”.
2. Chủ tịch Triều Tiên – Kim Jong Un
Một trong những nhà lãnh đạo được bảo vệ nghiêm ngặt nhất không thể không nhắc tới chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.
Kim Jong Un – Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên là một trong những nhà lãnh đạo trẻ nhất trên thế giới hiện nay. Đường đường là nhà lãnh đạo tối cao của đất nước Triều Tiên, vì thế xung quanh ông luôn có 1 lực lượng vệ sĩ thân cận bảo vệ. Đội bảo vệ của vị chủ tịch trẻ nhất Triều Tiên này được coi là một trong những đội cận vệ thiện chiến, nghiêm ngặt và đặc biệt nhất thế giới, thậm chí “một con kiến cũng không thể lọt qua”.
Khi Kim Jong Un xuất hiện, dàn vệ sĩ luôn luôn xuất hiện bên cạnh vị lãnh đạo này mọi lúc mọi nơi. Họ sẽ đứng vây quanh ông Kim Jong Un để đảm bảo an toàn tuyệt đối, ngoài ra những người này sẽ chạy theo xe của chủ tịch khi ông bắt đầu di chuyển như một nghi thức bắt buộc.
Những người được xuất hiện bên cạnh chủ tịch Triều được sàng lọc từ lực lượng Quân đội Nhân dân Triều Tiên . Những người được tuyển trước tiên phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự, trải qua 1 cuộc khổ luyện, đòi hỏi năng lực ngang với đơn vị biệt kích huy động trong thời chiến. Các tiêu chí về thể chất như chiều cao và thị lực cũng được quy định tỉ mỉ.
Vào năm 2019, chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un có chuyến sang thăm Việt Nam và tham gia vào hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Hà Nội. Cũng giống như tổng thống Mỹ, chủ tịch Triều Tiên cũng có 1 đội lực lượng an ninh bảo vệ.
Khi so sánh với lực lượng của tổng thống Mỹ Donald Trump, nếu như đội quân bảo vệ ông Trump trông có vẻ “hầm hố” với trang phục đơn giản với áo phông màu đen, quần kaki màu vàng nhưng lại mang theo quân trang rất nhiều như áo chống đạn, súng, bộ đàm,… và nhiều thiết bị quân sự khác thì đội quân bảo vệ Kim Jong Un lại xuất hiện với hình ảnh chỉnh chủ trong bộ vest đen, áo sơ mi trắng và giày láng bóng. Mỗi người đều có huy hiệu và bảng tên riêng để dễ dàng phân biệt. Thật có một sự đối lập không hề nhẹ! Tóm lại hệ thống bảo vệ Kim Jong Un rất nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho nhà lãnh đạo tối cao.

Mỗi ngày sẽ là một món ăn tinh thần cho các fan, cám ơn các bạn đã luôn ủng hộ

Nguồn: https://akbarmontada.com/

Xem thêm bài viết: Xem Ngày Tốt Xấu – Xem Ngày Tốt Khai Trương, Cưới Hỏi, Xây Nhà
xem ngày hoàng đạo
2.92